Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Chủ Tịch LĐLĐ tỉnh và Bí thư huyện ủy Tịnh Biên thăm lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 10/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
Sáng ngày 10/9, đồng chí Nguyễn Thiện Phú – Tỉnh ủy viên – Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và đồng chí Phan Văn Cường – Bí thư huyện ủy Tịnh Biên cùng các đơn vị tài trợ trong tỉnh đã đến thăm hỏi và tặng quà lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid – 19, tại khu cách ly tập trung nhà khách Biên phòng thuộc địa phận thị trấn Tịnh Biên.

Responsive image
 

Tại nơi đến thăm, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh và Bí thư Huyện ủy đã thăm hỏi, động viên các cán bộ, chiến sỹ cùng với đội ngũ y, bác sĩ đang làm nhiệm vụ đã cố gắng khắc phục khó khăn, ngày đêm trực tiếp tham gia thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung, góp phần to lớn trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh cụng như tuyến biên giới của huyện Tịnh Biên. Đồng thời, mong muốn lực lượng này tiếp tục tăng cường tuyên truyền, vận động người được cách ly tại cơ sở thực hiện tốt các quy định; phân công lực lượng trực, theo dõi sức khỏe người cách ly 24/24 theo quy định. Trong đó nhấn mạnh, tình hình dịch bệnh COVID-19 vẫn đang diễn biến hết sức phức tạp, nên đề nghị cán bộ, chiến sĩ, lực lượng đang làm nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19 cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực hơn nữa trong công tác phòng, chống dịch bệnh; tăng cường việc tuyên truyền để người dân thấy được ý thức trách nhiệm, tự phòng, tự tránh vì sức khỏe bản thân và cộng đồng không để dịch bệnh không xâm nhập và lây lan trên địa bàn với quyết tâm ngăn chặn mọi nguy cơ có thể gây lây nhiễm dịch bệnh vào địa bàn tỉnh An Giang nói chung và huyện biên giới giáp ranh Campuchia nói riêng.

Responsive image
 

Dịp này, chủ tịch LĐLĐ tỉnh, Nguyễn Thiện Phú đã trao số tiền hỗ trợ 15 triệu đồng cho lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung nhà khách Biên phòng huyện Tịnh Biên.

Theo thống kê, kể từ đầu mùa dịch đến nay, huyện Tịnh Biên đã tiếp nhận hơn 1.100 trường hợp người dân trở về từ Campuchia và được đưa đi cách ly tập trung theo quy định tại 3 địa điểm, gồm: nhà khách biên phòng thực hiện 8 đợt tiếp nhận với 558 trường hợp; Trung tâm giáo dục nghề nghiệp và giáo dục thường xuyên 127 người; phòng khám Nhân đạo huyện là 421 người.

Tính ở thời điểm hiện tại, huyện Tịnh Biên chỉ còn một điểm cách ly tập trung là nhà khách Biên phòng với 45 người và tất cả các trường hợp được cách ly từ khi bùng phát dịch đều được lấy mẫu xét nghiệm theo quy định và cho kết quả âm tính với Covid – 19. Đều này cho thấy sự nỗ lực của huyện Tịnh Biên trong công tác phòng, chống dịch Covid – 19 thời gian qua nơi tuyến biên giới của tỉnh An Giang ./.

Thanh Thiện