Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Chợ Mới: Lễ đón bằng công nhận trường THCS đạt chuẩn Quốc gia

Ngày đăng: 10/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 10/7/2020, Trường THCS Lê Tín Đôn, xã Kiến Thành, huyện Chợ Mới tổ chức Lễ đón Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia. Đến tham dự có đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, cùng toàn thể thầy và trò của Trường.

Responsive image
 

Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia là sự ghi nhận của UBND tỉnh đối với tập thể thầy và trò Trường THCS Lê Tín Đôn đã không ngừng phấn đấu, nỗ lực nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện: Hiện đội ngũ nhà trường gồm 57 cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, trong đó có 48 giáo viên trực tiếp giảng dạy, tất cả giáo viên đều đạt chuẩn. Với những phấn đấu vươn lên không ngừng của tập thể, hàng năm trường đều đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến, Đảng bộ bộ phận nhà trường luôn trong sạch vững mạnh tiêu biểu 5 năm liền năm học 2015 đến 2019. Để có được danh hiệu Trường đạt chuẩn quốc gia, trường đã phấn đấu đạt 5 tiêu chuẩn theo quy định. Cụ thể: Tiêu chuẩn 1 về Tổ chức và quản lý nhà trường; Tiêu chuẩn 2 về Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh; Tiêu chuẩn 3 về Cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học, với diện tích của trường đạt hơn 10m2/học sinh, sân chơi rộng rãi, có đủ phòng học, phòng bộ môn; Tiêu chuẩn 4 về Quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội, có sự phối hợp có hiệu quả của Ban đại diện cha mẹ học sinh với nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ, huy động và sử dụng có hiệu quả các nguồn lực tự nguyện để bổ sung trang thiết bị cho trường; Và đạt Tiêu chuẩn 5 về Hoạt động giáo dục và kết quả giáo dục. Kết quả tổng hợp chung trường đạt Kiểm định chất lượng giáo dục Cấp độ 2 và đạt Chuẩn quốc gia Mức độ 1.

Phát biểu tại buổi lễ, Hiệu trưởng nhà trường Trần Thị Xuân Oanh cảm ơn sự quan tâm đến các cấp lãnh đạo. Đây là phần thưởng cao quý, là niềm vinh dự, tự hào của tập thể nhà trường. Thời gian, tập thể thầy và trò tiếp tục thi đua dạy tốt - học tốt giữ vững các tiêu chí của một trường chuẩn Quốc gia; Xây dựng đội ngũ đoàn kết, thống nhất và phấn đấu nâng cao trình độ đội ngũ trên chuẩn quy định; thực hiện tốt các cuộc vận động và các phong trào thi đua với kết quả cao hơn; tiếp tục thực hiện đổi mới phương pháp trong quản lý và giảng dạy./.

 Hải Đăng