Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Chợ Mới hình thành nhiều Tổ may khẩu trang phát miễn phí

Ngày đăng: 18/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 17-3, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Mới Đào Thị Thu Vân cho biết: Đến nay huyện Chợ Mới đã hình thành 3 Tổ may khẩu trang vải phát miễn phí ở thị trấn Chợ Mới, xã Mỹ Hội Đông và Long Kiến, huy động hơn 30 người tham gia. Đến nay các tổ đã may hơn 3.000 khẩu trang phát cho phụ nữ khó khăn và tất cả người dân có nhu cầu. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đang đang nhân rộng mô hình khắp 18/18 xã-thị trấn.

Responsive image

Các Tổ may khẩu trang vải hoạt động nhộn nhịp

Thành viên tổ may là chị em hội viên phụ nữ, câu lạc bộ thể dục dưỡng sinh, các thầy thuốc, giáo viên, cán bộ đã về hưu. Mỗi người phụ trách một công đoạn như: cắt khẩu trang theo khuôn, may viền, vắt sổ, xếp ly, đóng gói... Trung bình mỗi buổi tổ thành phẩm hơn 100 cái khẩu trang đẹp, chất lượng vải tốt, đảm bảo vệ sinh. Toàn bộ kinh phí mua vải, nhân công may đều từ vận động và tự các chị xuất tiền túi. Xuất phát từ tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng, mong muốn chung tay cùng chính quyền phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, nâng cao ý thức người dân trong việc tự bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình qua việc trang bị các khẩu trang vải.

Trước đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Chợ Mới đã tổ chức phát 5.200 khẩu trang y tế và khẩu trang vải cho phụ nữ khó khăn ở các ấp./.

Hạnh Châu