Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Châu Thành: Tập huấn nâng cao năng lực nhận diện, kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể

Ngày đăng: 02/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 02/7, tại huyện Châu Thành, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang phối hợp với huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tập huấn Nâng cao năng lực nhận diện, kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể tỉnh An Giang năm 2020.

Responsive image
 

Đến dự có bà Ngô Thị Mai – Trưởng phòng Quản lý văn hóa, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh An Giang và hơn 70 học viên là cán bộ phụ trách di sản văn hóa huyện, công chức văn hóa xã hội 13 xã, thị trấn và cán bộ phụ trách di sản văn hóa của 64 ấp trên địa bàn huyện.

Tại hội nghị tập huấn, các học viên đã được bà Ngô Thị Mai giới thiệu chuyên đề về nhận diện, kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn tỉnh An Giang như giới thiệu về di sản văn hóa, di sản văn hóa vật thể, di sản văn hóa phi vật thể, công tác kiểm kê, sưu tầm, nhận diện và bảo vệ các di sản văn hóa. Xác định các yếu tố, các vấn đề liên quan để bảo vệ di sản; Xác định và đánh giá giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học và vai trò, ý nghĩa của di sản văn hóa phi vật thể trong đời sống cộng đồng; Lập danh mục và đề ra phương án bảo tồn và phát huy giá trị di sản; Lưu truyền và bảo vệ di sản văn hóa dân tộc của địa phương.

Qua lớp tập huấn nhằm giúp cho các cán bộ phụ trách lĩnh vực di sản văn hóa từ huyện đến cơ sở nắm được những thông tin cơ bản về di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn huyện và thu thập thông tin thật cụ thể, đầy đủ và phải xác định được giá trị lịch sử, văn hóa, khoa học và vai trò của di sản văn hóa phi vật thể đối với đời sống cộng đồng hiện nay./.

Đoàn Quý