Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Châu Thành: Chủ động công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 17/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Trước tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp, huyện Châu Thành tăng cường chỉ đạo các ngành và địa phương chủ động thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Responsive image
 

Với mục tiêu “Phát hiện sớm trường hợp viêm phổi cấp do chủng mới của vi rút Corona về Châu Thành từ vùng có dịch”, những ngày qua, công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Châu Thành, được triển khai khẩn trương, với tinh thần luôn sẵn sàng ứng phó khi có dịch xảy ra. Theo đó, Trung tâm Y tế huyện đã thành lập đội đáp ứng nhanh phục vụ công tác, phòng chống dịch bệnh theo hướng dẫn của Sở Y tế, Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh. 

Tại Trung tâm y tế huyện, công tác phân luồng người bệnh ngoại trú được thực hiện ngay từ Khoa khám bệnh và có bố trí khu chờ riêng. Đặc biệt, đối với các bệnh nhân có dấu hiệu hô hấp được khám ở khu riêng biệt. Theo đó, những bệnh nhân này, được nhân viên y tế phát  khẩu trang miễn phí, hướng dẫn đeo đúng cách. Ngoài ra, bệnh nhân khám hô hấp còn được nhắc nhở rửa tay trước khi vào khám. Các khoa Hồi sức cấp cứu cũng thực hiện sàn lọc bệnh và cấp cứu ban đầu riêng biệt khi bệnh nhân có các dấu hiệu bệnh đặc biệt liên quan đến hô hấp, hoặc có tiền sử đến từ vùng dịch. 

Bác sĩ Huỳnh Văn Thừa, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Thành cho biết: Ngoài ra, mỗi đơn vị y tế trên địa bàn huyện cũng được bố trí 01 phòng cách ly trang bị đầy đủ cơ số thuốc và các thiết bị phục vụ phục vụ cho điều trị bệnh. Đồng thời, phân công cán bộ nhân viên trực cấp cứu, trực tiếp nhận khám bệnh chữa bệnh, trực phòng chống các loại dịch bệnh theo đúng quy định. Cùng với nhiệm vụ trên, việc quản lý lao động người nước ngoài trên địa bàn huyện cũng được ngành y tế thực hiện chặt chẽ. 

Hiện nay, cùng với các giải pháp chủ động phòng chống dịch Covid -19 của ngành y tế huyện, Phòng giáo dục và Đào tạo huyện Châu Thành cũng đã thực hiện Công văn của Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang cho các em học sinh các cấp học nghỉ đến 16/2 để phòng chống dịch bệnh; 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã tiến hành triển khai công tác phòng chống dịch trên địa bàn từng xã. Bác sĩ Huỳnh Văn Thừa, Giám đốc Trung tâm y tế huyện Châu Thành khuyến cáo: Trước tình hình dịch bệnh trong thời gian tới, sẽ tiếp tục diễn biến phức tạp và có nguy cơ lan rộng nếu mỗi cá nhân không có biện pháp chủ động bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình trước dịch bệnh nguy hiểm này, ngành y tế huyện đã khuyến cáo tất cả mọi người cần phải đeo khẩu trang và đeo cho đúng cách; hãy thực hiện rửa tay thường xuyên, nhiều lần trong ngày./.

                                                              Hà Ngân