Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Châu Phú: Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV

Ngày đăng: 30/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 30/7/2020, Hội đồng Đội huyện Châu Phú phối hợp cùng phòng Giáo dục và đào tạo huyện, Hội khuyến học huyện Châu Phú tổ chức Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ lần thứ XIV và tuyên dương học sinh vượt khó học giỏi huyện năm 2020.

Responsive image
 

Đến dự có bà Quang Lê Hồng Chuyên - Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng đội tỉnh An Giang; ông Lê Cao Trí, Phó Trưởng ban dân vận Huyện ủy; ông Nguyễn Ngọc Đầy, Bí thư Huyện đoàn Châu Phú, các ban ngành huyện, cùng các đại biểu là đội viên của các liên đội trường trên địa bàn huyện về dự .

03 năm qua, công tác Đội và phong trào thiếu nhi Châu Phú đã đạt được nhiều kết quả đáng tự hào trong học tập, các phong trào của Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh và thực hiện tốt chương trình rèn luyện đội viên. Hàng năm, các liên đội tổ chức hoạt động đội và phong trào thiếu nhi theo chủ đề, chủ điểm, phù hợp với điều kiện thực tế của nhà trường. Trong đó, Nổi bật là thực hiện phong trào nuôi heo đất khuyến học, trong 03 năm qua, đã phát động và thu được trên 2,3 tỷ đồng từ nguồn phong trào nuôi heo đất, qua đó, các Liên Đội đã tổ chức trao hơn 3.000 phần quà tiếp bước đến trường, 150 góc học tập vì bạn nghèo, 50 chiếc xe đạp, 400 thẻ Bảo hiểm Y tế cho các em có hoàn cảnh khó khăn…Từ đó xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó thương yêu bạn bè và hình thành tinh thần tương thân tương ái trong các em học sinh. Phong trào “Nghìn việc tốt”, “ Nói lời hay làm việc tốt”, “Nhặt của rơi trả bạn” luôn được các Liên Đội duy trì và ngày càng phát triển, đã xuất hiện 3.650 gương người tốt, việc tốt được thể hiện qua những việc làm cụ thể như: nhặt được của rơi trả lại cho người bị mất, cần kiệm gương mẫu trong học tập, lao động, giúp bạn vượt khó. Tổ chức Lễ “Biểu dương học sinh vượt khó học giỏi” , với 390 học sinh được biểu dương, mỗi phần quà trị giá 300.000đồng/suất, tổng kinh phí 117 triệu đồng. Giúp các em có thêm điều kiện thuận lợi để chuẩn bị cho năm học mới và tiếp tục con đường học tập.

Dịp này, huyện đoàn trao Quyết định công nhận đội viên cháu ngoan Bác Hồ năm 2020 cho 52 đội viên, UBND huyện tặng giấy khen cho 134 học sinh đạt thành tích vượt khó học giỏi năm 2020./.

                                                             Tú Trang