Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Cập nhật tình hình Covid-19 và chỉ đạo, điều hành An Giang đến hết ngày 08/4

Ngày đăng: 09/04/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh An Giang, tại An Giang, đến 16 giờ 00, ngày 08/4/2020, trên địa bàn tỉnh An Giang chưa phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2.

Responsive image
 

Số trường hợp xét nghiệm âm tính là 1.713 trường hợp. Cách ly tập trung là 766 người, tất cả sức khỏe ổn định; các địa phương đã thực hiện tốt công tác quản lý đối tượng cách ly.

Tại Việt Nam, đến 06h00 ngày 09/4/2020, số ca nhiễm là 251 người, bình phục là 126 người, chưa có người tử vong. Trên thế giới,  có 210 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc bệnh với 1.441.589 trường hợp mắc, tử vong 82.933 người, bình phục 304.837 người.

Responsive image
 

An Giang  tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc Thông báo Kết luật số 172-TB/TW, ngày 21-3-2020 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 21-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Bộ, ngành Trung ương.

* Xử lý nghiêm minh đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Công văn số 2673/VPCP-KGVX ngày 06/4/2020 của Văn phòng Chính phủ; Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các Sở, ban ngành, đoàn thể và UBND các huyện, thị xã, thành phố trong phạm vi nhiệm vụ, quyền hạn của mình, căn cứ quy định của pháp luật hiện hành tập trung chỉ đạo, hướng dẫn, đôn đốc, kiểm tra, kịp thời phát hiện, khẩn trương xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm liên quan đến phòng, chống dịch bệnh Covid-19, nhất là: các hành vi vi phạm về khai báo y tế (không khai báo, khai báo không trung thực); trốn cách ly, không chấp hành biện pháp phòng, chống dịch; chống đối người thi hành công vụ phòng, chống dịch; đưa tin sai không đúng sự thật, gây hoang mang dư luận, mất ổn định xã hội; tái chế khẩu trang y tế đã qua sử dụng; sản xuất hàng giả, đầu cơ găm hàng, tăng giá trái pháp luật, gian lận thương mại, gây bất ổn thị trường, …; nếu có dấu hiệu tội phạm phải chuyển ngay hồ sơ đến cơ quan chức năng để điều tra, xử lý về hình sự.

Công an tỉnh chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành điều tra, xem xét, xử lý hình sự đối với các hành vi vi phạm có đủ dấu hiệu cấu thành tội phạm hình sự.

* Tăng cường sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và doanh nghiệp

Để người dân, tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp kịp thời hưởng ứng và sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch Covid-19 theo Thư ngỏ của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Thông tin và Truyền thông chủ trì, phối hợp với Sở, ban, ngành tỉnh và các đơn vị có liên quan khẩn trương rà soát danh mục dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 được cung cấp trên cổng dịch vụ công quốc gia thuộc thẩm quyền giải quyết của đơn vị và địa phương để kịp thời cập nhật, bổ sung ngay trên Cổng dịch vụ công của tỉnh. 

Báo An Giang, Đài Phát thanh - Truyền hình An Giang thường xuyên đưa tin về hưởng ứng sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19 để người dân, tổ chức và cộng đồng doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh biết và sử dụng.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo UBND cấp xã và các đơn vị có liên quan tăng cường công tác tuyên truyền về hưởng ứng sử dụng Cổng dịch vụ công quốc gia phục vụ nhu cầu thiết yếu của người dân và doanh nghiệp trong bối cảnh dịch COVID-19 trên Đài phát thanh của địa phương.

* Giảm thuế khoán trong tháng 3/2020, từ ngày 18/3 đến 31/3/2020 đối với các hoạt động nêu tại công văn 248/UBND-KGVX, ảnh hưởng bởi Covid-19

UBND tỉnh vừa có công văn chấp thuận đề xuất của Cục Thuế tỉnh tại Văn bản số 394/CT-NVDTPC ngày 19 tháng 3 năm 2020 về việc ảnh hưởng thu ngân sách do dịch Covid-19. UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành cấp tỉnh, Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan liên quan phối hợp với Cục Thuế để thực hiện.

* Công tác thông tin, truyền thông, An Giang tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch trên địa bàn tỉnh. Hoạt động thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện thường xuyên, liên tục. Thông tin liên lạc, các ứng dụng công nghệ thông tin được đảm bảo thông suốt trong toàn tỉnh.

Trong ngày 08/4, chưa phát hiện thêm trường hợp nào đăng, tải thông tin không đúng về Covid-19. 

* Các Đồn Biên phòng phối hợp với lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế, y tế địa phương thực hiện nghiêm việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ dịch tại cửa khẩu và trên biên giới. Tạm dừng hoạt động qua lại biên giới tại các đường mòn, kênh rạch, bến đò ngang. 

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế và chế phẩm diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế ...trên địa bàn tỉnh để bình ổn thị trường và đảm bảo an ninh trật tự…/.

Phan Thanh