Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Cập nhật tình hình Covid-19 tại Campuchia đến ngày 31/3

Ngày đăng: 31/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Sáng ngày 31/3, Bộ Y tế Campuchia công bố thêm 02 ca nhiễm mới trong một gia đình tại tỉnh Seam Reap, nâng số bệnh nhân lên 109 người. Người phụ Khmer 39 tuổi và con trai 12 tuổi dương tính với COVID-19, có thể người phụ nữ này bị lây nhiễm từ người chồng 40 tuổi đã mắc vi rút trước đây, ông ta từng tham dự thánh lễ tại Malaysia về. Hiện họ đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh Seam Reap.

Trước tình hình phát hiện liên tiếp các ca bệnh qua từng ngày dù ở mức độ nhẹ, nhưng nhằm bảo đảm an ninh lương thực và bình ổn giá gạo tại Campuchia, Bộ Thương mại phát đi văn bản ngày 30/3/2020 thông báo Chính phủ Hoàng gia Campuchia quyết định tạm dừng xuất khẩu lúa và gạo ra nước ngoài bắt đầu từ 23h59 phút ngày 05/4/2020 cho đến khi có thông báo mới. Tuy nhiên, việc tạm dừng xuất khẩu này không áp dụng đối với xuất khẩu gạo thơm.

Riêng hai tỉnh giáp với tỉnh An Giang là Kandal và Takeo, cho đến nay tỉnh Takeo vẫn chưa có ca dương tính với COVID-19, tỉnh Kandal đã ghi nhận 02 trường hợp. Đến nay Campuchia chưa phát hiện ca nhiễm tại tỉnh mới.

Diễn biến COVID-19 tại Campuchia như sau:

Responsive image
 

Nguồn: Bộ Y tế Campuchia, website: moh.gov.kh

Toàn văn Thông báo tạm dừng xuất khẩu lúa, gạo của Bộ Thương mại Campuchia

Responsive image
 
Responsive image