Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Cập nhật tình hình Covid-19 tại Campuchia đến ngày 12/5

Ngày đăng: 14/05/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
Thông cáo báo chí của Bộ Y tế Campuchia hôm 12/5 xác nhận thêm 01 trường hợp khỏi bệnh, nâng số người bình phục của đất nước chùa tháp lên 121 người với tỷ lệ hồi phục 99,18%, cụ thể:

Responsive image
 
Responsive image
 

Một nam người Khmer 75 tuổi ở tỉnh Kompong Chhnang được chuyển sang bệnh viện Khmer - Xoviet tại thủ đô Phnom Penh điều trị khi bệnh nhân chưa có tín hiệu hồi phục tại bệnh viện tỉnh. Đến nay, bệnh nhân đã khỏi bệnh với kết quả xét nghiệm âm tính hai lần với COVID-19 và được cho ra viện.

Campuchia hiện chỉ còn 01 trường hợp đang nằm viện là 01 nữ bệnh nhân người Khmer ở tỉnh Banteay Meanchey. Bệnh nhân này được đưa lên bệnh viện Khmer - Xoviet tại thủ đô Phnom Penh vào ngày 08/5 vừa qua để tiếp tục tiếp nhận điều trị khi bệnh tình chưa có dấu hiệu tích cực tại bệnh viện tỉnh Banteay Meanchey.

Responsive image
 

Trước tình trạng đại dịch COVID-19 chưa được đẩy lùi hoàn toàn, Chính phủ Hoàng gia Campuchia vẫn chưa cho phép các doanh nghiệp xuất khẩu lúa và gạo trở lại. Trước đây, ngày 30/3, Bộ Thương mại Campuchia cho biết Chính phủ Hoàng gia quyết định tạm dừng xuất khẩu lúa và gạo ra nước ngoài kể từ ngày 05/4 cho đến khi có thông báo mới.

Hai tỉnh giáp biên với tỉnh An Giang là tỉnh Takeo và tỉnh Kandal, tỉnh Takeo vẫn chưa phát hiện ca dương tính với SARS-CoV-2, tỉnh Kandal ghi nhận 02 trường hợp mắc bệnh và đã điều trị thành công./

 

Nguồn: Bộ Y tế Campuchia, moh.gov.kh

Chanh Kê