Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Cập nhật tình hình Covid-19 tại Campuchia đến ngày 07/4

Ngày đăng: 07/04/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Trong mấy ngày qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại Campuchia có xu hướng giảm dần và không phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2 tại đất nước chùa tháp, con số 114 bệnh nhân được duy trì từ ngày 03/4 đến ngày 06/4.

Responsive image
 

Thông cáo báo chí của Bộ Y tế Campuchia phát đi sáng ngày 07/4 cho biết nước này chỉ ghi nhận thêm 01 trường hợp mắc bệnh, nâng số người nhiễm bệnh lên 115 người, đồng thời có tới 05 ca được điều trị thành công, giúp 58 bệnh nhân bình phục và được xuất viện.

Đây là một con số ấn tượng, cho thấy các dấu hiệu tích cực trước nỗ lực đẩy lùi, dập tắt dịch bệnh của Chính phủ Hoàng gia Campuchia với sự chung sức đồng lòng của 16 triệu dân (thống kê năm 2019 theo Wikipedia) khắp mọi miền đất nước kết hợp các biện pháp y tế hiệu quả về phòng, chống sự lây nhiễm của vi rút corona chủng mới và những chính sách hạn chế đi lại được áp dụng trong thời gian vừa qua.

Tuy nhiên, trước lệnh cấm xuất nhập cảnh của Chính phủ Hoàng gia đã triển khai trước đó, một số du khách quốc tế, người nước ngoài đến Campuchia sau ngày 01/01/2020, đã mắc kẹt tại đất nước đền Angkor Wat vì các chuyến bay quốc tế bị trì hoãn. Nhằm giải quyết vấn đề trên cũng như tháo gỡ khó khăn cho người nước ngoài và tạo cơ sở pháp lý đầy đủ cho họ, Phnom Penh quyết định gia hạn thị thực du lịch (Visa T) một cách tự động, hiệu lực từ ngày 03/4/2020, cho công dân nước ngoài và miễn phí thị thực lưu trú quá hạn cho đến khi họ rời khỏi Campuchia.

Công hàm được gửi đến tất cả cơ quan ngoại giao và lãnh sự của các nước đặt trụ sở tại Vương quốc Campuchia cũng như thông tin đến các cơ quan ngoại giao của Campuchia ở nước ngoài.

Cho đến thời điểm 11h00 ngày 07/4, tổng số ca nhiễm và hồi phục tại 13/25 tỉnh, thành Vương quốc Campuchia như sau:

Trong số 58 ca hồi phục gồm 01 người Trung Quốc, 03 người Anh, 01 người Bỉ, 17 người Pháp, 07 người Malaysia và 29 người Khmer.

Đến nay, hai tỉnh giáp với tỉnh An Giang là Takeo và Kandal, tỉnh Takeo vẫn chưa phát hiện ca dương tính với COVID-19, tỉnh Kandal ghi nhận 02 trường hợp, trong đó 01 bệnh nhân đã bình phục.

Toàn văn Công hàm cấp Visa T của Bộ Ngoại giao và Hợp tác quốc tế Campuchia

Responsive image
Responsive image
Nguồn: Bộ Y tế Campuchia, website: www.moh.gov.kh
Bộ Ngoại giao và HTQT Campuchia, website: www.mfaic.gov.kh

Chanh Kê