Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Cập nhật tình hình Covid-19 và chỉ đạo, điều hành đến hết ngày 27/4

Ngày đăng: 28/04/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh An Giang, tại An Giang, đến 15 giờ 30, ngày 27/4/2020, trên địa bàn tỉnh An Giang chưa phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2.

Cách ly tập trung là 125 người, tất cả sức khỏe ổn định, các địa phương đã thực hiện tốt công tác quản lý đối tượng cách ly. Tiếp nhận 1.500 test thử virus SARS-CoV-2 của Công ty Capitaland tài trợ theo phân bổ của Bộ Y tế và đã bàn giao cho Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang.

 

Responsive image

Tại Việt Nam, đến 09h00 ngày 28/4/2020, số ca nhiễm là 270 người, bình phục là 222 người, chưa có người tử vong. Trên thế giới,  có 212 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc bệnh với 3.064.255 trường hợp mắc, tử vong 211.537 người, bình phục 922.387 người.  

* Đại biểu dự đại hội đảng bộ các cấp phải thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid – 19

Tỉnh uỷ An Giang vừa có công văn 1036 - CV/TU, ngày 27/4, về tổ chức đại hội đảng bộ các cấp; trong đó lưu ý, đại biểu dự đại hội phải thực hiện khai báo y tế, được kiểm tra y tế, tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn và đeo khẩu trang... Trong đó lưu ý, đại biểu dự đại hội phải thực hiện khai báo y tế, được kiểm tra y tế, tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay diệt khuẩn và đeo khẩu trang; riêng những đại biểu có đi qua vùng dịch, có tiếp xúc với người nghi nhiễm phải được giám sát y tế trong vòng 14 ngày trước ngày khai mạc đại hội. 

Thường trực Tỉnh ủy An Giang yêu cầu các huyện, thị, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy và các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện một số nhiệm vụ sau để đảm bảo tiến độ đại hội đảng bộ các cấp theo tinh thần Chỉ thị số 35 - CT / TW của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 94 - KH/TU, ngày 2/8/2019 của Tỉnh ủy An Giang. 

Các huyện, thị, thành ủy và đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy An Giang lãnh đạo, chỉ đạo tổ chức đại hội đảng bộ các cấp theo kế hoạch, đồng thời thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 của Thủ tướng Chính phủ, các văn bản chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Ủy ban nhân dân tỉnh.

Ban tổ chức đại hội bố trí đại biểu giữ khoảng cách hợp lý; thực hiện sát khuẩn các phương tiện, dụng cụ phục vụ đại hội; không tổ chức liên hoan, tiệc mừng đại hội. 

* An Giang tiếp tục nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới

Ngày 27/4, UBND tỉnh ban hành Công văn số 432/UBND-KGVX, triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo tinh thần Chỉ thị 19/CT-TTg. Theo đó, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, đoàn thể và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục nghiêm túc thực hiện các các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới theo Chỉ thị 19.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban ngành, UBND huyện, thị xã, thành phố tiếp tục chỉ đạo  tuyên truyền, vận động người dân không ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết; đề cao cách ứng xử văn minh nơi công cộng như xếp hàng, giữ khoảng cách trong tiếp xúc giữa người với người tối thiểu 01 mét. Không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện.

Tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, giải đấu thể thao, sự kiện tập trung đông người; tiếp tục tạm dừng các loại hình kinh doanh dịch vụ không thiết yếu.

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ bao gồm: bán buôn, bán lẻ, xổ số kiến thiết, khách sạn, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn uống, khu tập luyện thể thao, khu di tích, danh lam thắng cảnh được hoạt động trở lại nhưng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch (trừ các cơ sở kinh doanh như Khu vui chơi giải trí, rạp chiếu phim, quán bar, chợ đêm, các trò chơi điện tử, internet, karaoke (kể cả karaoke di động), tụ điểm hát với nhau, cơ sở mát xa, xông hơi, cơ sở thẩm mỹ, làm đẹp)…

Tiếp tục tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong mọi mặt đời sống xã hội như khám chữa bệnh, làm việc, học tập trực tuyến, bán hàng online, thanh toán không dùng tiền mặt, thực hiện thủ tục hành chính. 

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết, không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời hạn, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp...

* Khu du lịch Quốc gia núi Sam và khu du lịch núi Cấm đón khách trở lại

UBND thành phố Châu Đốc cho biết khu du lịch Quốc gia núi Sam, Châu Đốc sẽ mở cửa đón khách trở lại vào lúc 9 giờ sáng ngày 28/4/2020.

Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư tỉnh cho biết thời gian mở cửa đón khách trở lại của khu du lịch núi Cấm  tại huyện Tịnh Biên mở cửa đón khách trở lại từ ngày 29/4/2020.

Du khách khi tham quan tại khu du lịch núi Cấm sẽ được khuyến cáo rửa tay bằng xà phòng hoặc các loại dung dịch sát khuẩn trước khi vào tham quan tại các điểm du lịch; đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham quan; giữ khoảng cách tối thiểu và thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch Covid -19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

* Công tác thông tin, truyền thông, An Giang tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ về diễn biến dịch trên địa bàn tỉnh. Hoạt động thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện thường xuyên, liên tục. Thông tin liên lạc, các ứng dụng công nghệ thông tin được đảm bảo thông suốt trong toàn tỉnh.

Tiếp tục chỉ đạo phòng văn hóa cấp huyện và đài truyền thanh huyện thực hiện tuyên truyền chỉ đạo của UBND tỉnh nhằm tập trung thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong giai đoạn mới theo công văn 432/UBND-KGVX, ngày 27/4/2020 của Uỷ ban nhân dân tỉnh.

Theo Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19, kết hợp nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh với đấu tranh phòng chống các loại tội phạm; trong ngày 27/4, Đội Đặc nhiệm PCMT&TP phối hợp Đồn biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Tịnh Biên phát hiện bắt giữ 01 vụ vận chuyển hàng hóa trái phép qua biên giới (vắng chủ), tang vật thu giữ gồm: 3.950 gói thuốc lá ngoại các loại; tổng trị giá hàng hóa khoảng 60 triệu đồng. 

Các lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế và chế phẩm diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế …trên địa bàn tỉnh để bình ổn thị trường và đảm bảo an ninh trật tự.

* Các Đồn Biên phòng tiếp tục tăng cường công tác nắm tình hình liên quan đến dịch bệnh; phối hợp kiểm soát chặt chẽ đường mòn, đường tắt qua biên giới, ngăn chặn có hiệu quả với các hoạt động xuất nhập cảnh, xuất nhập biên trái phép; sẵn sàng chuẩn bị lực lượng, phương tiện phối hợp với các lực lượng chức năng có liên quan tham mưu cho chính quyền địa phương chủ động xử lý các tình huống phòng, chống dịch. Tiếp tục tạm dừng hoạt động qua lại biên giới tại các đường mòn, kênh rạch, bến đò ngang.../.

 

Phan Thanh