Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Các vị đại biểu Hội đồng nhân dân hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Tri Tôn sau kỳ họp cuối năm

Ngày đăng: 22/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Đến nay, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp (tỉnh, huyện, xã) đã hoàn thành tiếp xúc cử tri trên địa bàn huyện Tri Tôn sau kỳ họp, để báo cáo với bà con cử tri kết quả kỳ họp cuối năm 2020 của Hội đồng nhân dân các cấp; kết quả hoạt động đại biểu dân cử và kết quả hoạt động của Tổ đại biểu Hội đồng nhân dân; trả lời các ý kiến, kiến nghị của cử tri gửi gắm trước đó.

Responsive image

Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp tiếp xúc với bà con cử tri của xã Cô Tô, huyện Tri Tôn

Tiếp xúc với bà con cử tri đồng bào dân tộc Khmer tại xã Núi Tô, bà con đề nghị quan tâm hỗ trợ làm đường, mở rộng đối với các con đường trong ấp Tô Thuận; làm đường lộ mới ra Hương lộ 15 để giao thông thuận tiện, đường xá khang trang sạch đẹp hơn trong thời gian tới.

Cử tri xã Lê Trì, huyện Tri Tôn đề nghị quan tâm thực hiện các giải pháp, các mô hình có hiệu quả để phát triển sản xuất nông nghiệp, nông dân sản xuất có lợi nhuận, có đầu ra cho sản phẩm, thu nhập ổn định; quan tâm đầu tư các lộ, đường giao thông ở nông thôn để thuận tiện lưu thông, giao thương hàng hóa. Đề nghị ngành chức năng quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi để những người cao tuổi (trên 60 tuổi) thực hiện các bước thủ tục, cũng như khai báo làm thẻ căn cước công dân được thuận tiện, dễ dàng.

Đề nghị tăng cường công tác tuyên truyền để người dân nâng cao ý thực giữ gìn vệ sinh môi trường, bỏ rác nơi quy định để dễ dàng thu gom, xử lý rác thải sinh hoạt; đặc biệt là có giải pháp xử lý nghiêm khắc đối với các hành vi cố tình vi phạm, các hành vi vứt rác bừa bãi, phân gia súc xuống kênh, rạch gây ô nhiễm nguồn nước, dịch bệnh phát sinh. Cử tri cũng đề nghị quan tâm các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trên địa bàn; xử lý các xe tham gia giao thông nhưng chạy quá tốc độ quy định và tình trạng ùn tắc giao thông… 

Responsive image

Đoàn đại biểu Hội đồng nhân dân 03 cấp tiếp xúc với bà con cử tri của thị trấn Tri Tôn, huyện Tri Tôn

Tại xã Cô Tô, cử tri có ý kiến phản ảnh và đề nghị về việc có giải pháp giữ gìn vệ sinh, xử lý rác thải sinh hoạt, đảm bảo cảnh quan môi trường xanh sạch để địa phương trở thành thị trấn Cô Tô trong năm 2021 theo tinh thần Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Đề nghị tiếp tục quan tâm hỗ trợ xây dựng cầu bắt qua kênh Sóc Triết; tiếp tục quan tâm hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế cho bà con người dân tộc; đầu tư các lộ giao thông, cầu nông thôn để thuận tiện lưu thông phát triển sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội địa phương và đẩy mạnh các giải pháp để phát triển các loại hình du lịch với tiềm năng thế mạnh của huyện Tri Tôn trong thời gian tới….

Cử tri của thị trấn Tri Tô, huyện Tri Tôn đề nghị cần quan tâm các vấn đề về bảo vệ môi trường như: Đề nghị cơ quan dân cử cần có kế hoạch giám sát công tác thu gom, xử lý rác thải; Tăng cường các giải pháp tuyên truyền người dân nâng cao ý thức và cùng chính quyền địa phương chung tay cùng bảo vệ môi trường, bỏ rác đúng nơi quy định; địa phương cần phối hợp với Công ty môi trường có kế hoạch thu gom rác thải sinh hoạt trên địa bàn đảm bảo vệ sinh môi trường xanh, sạch đẹp, văn minh đô thị của thị trấn.

Một số ý kiến phản ánh, lo lắng tình trạng mua bán, sử dụng ma túy còn nhiều, chưa có giải pháp xử lý nghiêm khắc các đối tượng nghiện ma túy; tình trạng học sinh tụ tập hút thuốc lá điện tử nhưng vẫn chưa có giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn hoặc xử lý vấn đề này, nếu không quan tâm sẽ dẫn đến những hệ lụy trong thời gian tới.

Các ý kiến của bà con cử tri được chính quyền địa phương và các vị đại biểu HĐND trao đổi, giải trình thỏa đáng và được cử tri đồng tình thống nhất. Qua các buổi tiếp xúc, đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp cũng tuyên truyền đến bà con cử tri tình hình dịch bệnh; qua đó khuyến cáo bà con cử tri cảnh giá, không được lơ là, chủ quan và thực hiện nghiêm giải pháp phải mang Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung – Khai báo y tế" theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm trong việc thực hiện các quy định phòng, chống dịch bệnh; đặc biệt là chủ động báo với cơ quan chính quyền để kiên quyết xử lý các đối tượng, tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép... ./.

Vũ Hùng