Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Tri Tôn tư vấn tuyển sinh học bổng toàn phần chính phủ Singapore

Ngày đăng: 08/04/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 7/4/2019, Viện giáo dục Singapore, kết hợp cùng Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng Việt Nam, Trung tâm Từ Tâm và UBND huyện Tri Tôn tổ chức tư vấn tuyển sinh học bổng toàn phần của chính phủ Singapore. Có trên 200 thầy cô giáo và học sinh 3 trường THPT Nguyễn Trung Trực, Cô Tô và THPT Ba Chúc tham dự.

Tại buổi tư vấn, các em học sinh  được nghe ông Mr Kay Chủ tịch Medal, Hiệu trưởng Viện giáo dục Singapore, cố vấn giáo dục cho chính phủ Singapore giới thiệu chương trình học bổng toàn phần của chính phủ  nước này dành cho các em sinh viên Việt Nam theo học tại các trường đại học Singapore, đặc biệt là đối với các chuyên ngành sức khỏe, điều kiện và thu hút làm việc tại Singapore. Có 2 loại học bổng dành cho học sinh học xong chương trình THCS và học sinh học xong chương trình THPT.

Theo đó điều kiện để được nhận học bổng phải là  công dân Việt Nam, có năm sinh từ 2001 đến 2003. Vào tháng 9, chính phủ Singapore sẽ kết hợp trường đại học Sài Gòn tổ chức kỳ thi tuyển sinh trong 3 ngày với môn thi chính là tiếng anh, kiến thức về ngành dự học và kiểm tra khả năng  hoạt động xã hội, mối quan hệ với bạn bè, gia đình. Thời gian học 3 năm,  ngoài tiền học, được miễn phí hoàn toàn, được bố trí nơi ở,  trợ cấp y tế, bảo hiểm tai nạn, tiền vé máy bay khứ hỗi, mỗi năm sinh viên còn được nhận trên  12.000 đô la Singapore (SGD). Đồng thời sau khi tốt nghiệp phải làm việc tại Singapore 6 năm với mức lương hàng tháng tối thiểu  trên 2.000 SGD.  Bằng đại học Singapore có giá trị quốc tế, có thể xin việc ở bấc kỳ quốc gia nào theo đúng chuyên ngành. Đây là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam có điều kiện học tốt nhất để  phát triển tiềm năng và trang bị những kỹ năng quan trọng cho sự phát triển trong thế kỷ 21. 

Tại buổi tư vấn, các em học sinh cũng đặt nhiều câu hỏi có liên quan đến điều kiện sinh hoạt, học tập của Singapore, thủ tục đăng ký và những vấn đền cần quan tâm để nhận được học bổng du học Singapore./.

Châu Phong