Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ, cấp cứu trước viện

Ngày đăng: 07/03/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 7-3, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang tổ chức hội nghị khoa học "Nâng cao chất lượng điều trị đột quỵ- giai đoạn cấp cứu trước viện".

Responsive image
 

Hơn 100 y, bác sĩ được nghe các tiến sĩ, bác sĩ đầu ngành chuyên khoa của Trung ương và Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang báo cáo các chuyên đề nghiên cứu khoa học tổng quan về đột quỵ, cập nhật điều trị đột quỵ não-vai trò của cấp cứu trước viện; các chỉ định can thiệp cấp cứu đột quỵ, các công cụ hỗ trợ tối ưu hóa quy trình điều trị đột quỵ. Sở Y tế giới thiệu đề án xây dựng và phát triển mạng lưới phòng, chống đột quỵ ở An Giang.

Phát biểu khai mạc hội nghị, BS. CKII Trịnh Hữu Thọ, Phó Giám đốc Sở Y tế An Giang nhấn mạnh: đột quỵ là nguyên nhân hàng đầu gây mất năng lực hành vi của con người và là nguyên nhân thứ hai gây tử vong. Tại An Giang, bệnh nhân bị đột quỵ hàng năm lên đến hơn 4.000 trường hợp, trong đó tỷ lệ tử vong trong 24-48 giờ đầu lên đến gần 50%, còn lại để lại di chứng nặng nề, làm hạn chế khả năng vận động, chất lượng cuộc sống, gánh nặng cho người thân. Tỷ lệ tử vong và di chứng để lại sau đột quỵ nhiều do phát hiện trễ, tiếp cận cấp cứu chậm và không hiệu quả vì đã qua "thời gian vàng" để có cơ hội cứu sống tế bào não. Chính vì thế hội nghị này hết sức cần thiết, nhằm nâng cao chất lượng cấp cứu đột quỵ trước viện, tiền đề để triển khai mạng lưới cấp cứu tai nạn giao thông dựa vào cộng đồng sau này./.

Tin, ảnh: HẠNH CHÂU