Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang được xét nghiệm chủng mới của vi rút Corona (SARS - CoV - 2)

Ngày đăng: 09/04/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Ngày 9/4, Bộ Y tế đã có Quyết định số 1637/QĐ - BYT cho phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của vi rút Corona (SARS - CoV - 2) đối với đơn vị Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang.

Theo Quyết định: Khoa Xét nghiệm, Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang có nhiệm vụ làm xét nghiệm sàng lọc và khẳng định SARS - CoV2 theo các quy định hiện hành. Quyết định số 1637 có hiệu lực từ ngày 9/4/2020.

Trước đó, để xét nghiệm Covid-19, An Giang phải lấy mẫu và gửi về Viện Pasteur TP. Hồ Chí Minh để làm xét nghiệm Covid-19. Việc An Giang được thực hiện xét nghiệm này giúp địa phương chủ động hơn trong việc thực hiện xét nghiệm, rút ngắn thời gian, giúp việc chẩn đoán phát hiện bệnh sớm hơn, góp phần thực hiện công tác khoanh vùng và cách ly điều trị hiệu quả.
 

Responsive image

Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang được xét nghiệm chủng mới của vi rút Corona (SARS - CoV - 2)

Trước đó, UBND tỉnh An Giang đã chấp nhận chủ trương, đồng ý cho phép Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang đầu tư hệ thống xét nghiệm Covid-19 và hệ thống ECMO để điều trị người bệnh Covid-19.

Sau nhiều ngày khẩn trương chuẩn bị, chiều ngày 3/4, Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang đã hoàn thành Phòng Xét nghiệm sinh học phân tử và sẵn thực hiện xét nghiệm Covid-19 sau khi có kết quả thẩm định của Bộ Y tế. Đến ngày 9/4, Bộ Y tế đã có Quyết định số 1637/QĐ - BYT cho phép Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang thực hiện xét nghiệm chủng mới của vi rút Corona (SARS - CoV - 2).

 

Responsive image

Chí Quang