Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bộ Tư lệnh BĐBP kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại An Giang

Ngày đăng: 28/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 27-7-2020, Đoàn công tác của Bộ Tư Lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) do Đại tá Trần Ngọc Hữu, Phó tham mưu trưởng dẫn đầu đã đến thăm, kiểm tra tại BĐBP tỉnh An Giang về công tác phòng, chống dịch Covid-19 và đấu tranh ngăn chặn tình trạng xuất, nhập cảnh trái phép qua biên giới.

Responsive image

Quang cảnh buổi làm việc của Bộ Tư lệnh BĐBP tại Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang

Đại tá Trần Quốc Khánh, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng thay mặt  Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh An Giang đã báo cáo với Đoàn công tác về công tác phòng, chống dịch Covid-19 của đơn vị từ đầu mùa dịch đến nay. Theo đó, đơn vị đã thành lập và duy trì 136 tổ, chốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đến nay, lực lượng Biên phòng đã phát hiện 214 vụ, có 392 người xuất cảnh, nhập cảnh trái phép qua các đường mòn, lối mở.

Lực lượng Biên phòng đã xử lý phạt tiền 124 người, thu nộp ngân sách Nhà nước 284,5 triệu đồng; cảnh cáo và giáo dục 268 người; Phối hợp với các địa phương đưa đi cách ly tập trung 315 người; yêu cầu quay trở lại nhập cảnh đúng đường qua Cửa khẩu quốc tế 77 người.

Thay mặt Đoàn công tác, Đại tá Trần Ngọc Hữu biểu dương những thành tích của BĐBP tỉnh An Giang trong thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” vừa phòng, chống dịch Covid-19 có hiệu quả, vừa phòng, chống tội phạm đạt nhiều thành tích, trong đó có tội phạm ma tuý với 2 chuyên án AG420 và AG620, đã được Thủ tướng Chính phủ gửi thư khen. Đồng chí Phó Tham mưu trưởng cũng đánh giá cao những nỗ lực ngăn chặn xuất, nhập cảnh trái phép vừa qua của BĐBP An Giang.

Hiện tại, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam đã thành lập 8 đoàn công tác đi 8 tỉnh. Trong đó, phía Bắc có 6 đoàn và phía Nam có 2 đoàn đi tỉnh An Giang và Tây Ninh. Toàn quốc có trên 1.800 tổ, chốt công tác ven biên giới để phòng chống dịch và ngăn chặn tình trạng xuất nhập cảnh trái phép. Bộ Tư lệnh đã kích hoạt hệ thống kiểm soát chặt chẽ biên giới hơn mùa dịch ban đầu. Vì vậy, Bộ Tư lệnh chỉ đạo từ Bộ chỉ huy trở xuống không được rời vị trí công tác; tiếp tục duy trì nghiêm 136 tổ chốt này. Nếu cần thiết phải lập thêm tổ, chốt để đảm bảo siết chặt quản lý người qua lại biên giới./.

Chiến Khu