Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bộ Quốc phòng tổng kết công tác tuyển sinh quân sự năm 2020

Ngày đăng: 14/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 14/01, dưới sự chủ trì của Trung tướng Ngô Minh Tiến, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển sinh quân sự (TSQS) vào các học viện, nhà trường Quân đội năm 2020 và đề ra phương hướng năm 2021.

Tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh An Giang, đại tá Thạch Thanh Tú, Phó Chỉ huy trưởng Bộ CHQS tỉnh, đại diện các cơ quan, đơn vị thuộc LLVT địa phương tỉnh cùng tham dự.

Responsive image

Tại điểm cầu Bộ CHQS tỉnh An Giang

Năm 2020, trong điều kiện dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, công tác tuyển sinh quân sự luôn được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị và các cơ quan, Bộ, ngành Trung ương đã tích cực phối hợp tuyên truyền hướng nghiệp tuyển sinh quân sự, thực hiện có chất lượng các khâu, các bước trong quy trình tuyển sinh theo đúng quy chế của Bộ Giáo dục và Đào tạo, quy định của Bộ Quốc phòng, đặc biệt là tinh thần chủ động của các đơn vị, địa phương và các học viện, nhà trường trong toàn quân; sự đồng thuận của xã hội và thí sinh dự tuyển trong cả nước tạo nên thành công của công tác tuyển sinh quân sự năm 2020. Kết quả, toàn quân đã xét tuyển và vào học chính thức hệ đại học quân sự được 5.352 thí sinh, cao đẳng là 120 thí sinh, trung cấp chuyên nghiệp quân sự là 1.050 thí sinh. Các lĩnh vực đào tạo cấp trung, sư đoàn, văn bằng 2, liên thông, hoàn thiện và đào tạo ngắn, cử tuyển đại học, trung cấp quân sự, tuyển sinh đào tạo hệ dân sự và bồi dưỡng cán bộ tại các trường quân sự quân khu, quân đoàn và các cơ sở đào tạo đều đạt trên 94% so với chỉ tiêu.

Để làm tốt công tác tuyển sinh quân sự năm 2021, trung tướng Ngô Minh Tiến đề nghị, Ban tuyển sinh quân sự Bộ Quốc phòng, các cơ quan, đơn vị, học viện, nhà trường trong toàn quân tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, tư vấn hướng nghiệp cho các đối tượng, tổ chức tiếp nhận hồ sơ, xét tuyển chặt chẽ, nghiêm túc, tránh sai sót, tổ chức tuyển sinh đúng quy chế và quy định. Bên cạnh đó, các đơn vị, địa phương tiếp tục làm tốt công tác tập huấn; tổ chức khám và kết luận tiêu chuẩn cho thí sinh chặt chẽ, nghiêm túc, hạn chế đến mức thấp nhất số thí sinh không đủ tiêu chuẩn phải loại ra, nhất là đối với những thí sinh đã trúng tuyển, nhưng không đủ tiêu chuẩn sức khỏe vào học. Tuyệt đối không để xảy ra sai sót, gây bức xúc trong nhân dân và xã hội./.


Hữu Đặng