Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bộ Giao thông vận tải trả lời kiến nghị của cử tri về đầu tư đèn chiếu sáng trên cầu Vàm Xáng Cây Dương

Ngày đăng: 09/01/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Cử tri An Giang kiến nghị: Đề nghị Bộ Giao thông vận tải có quan tâm đầu tư đèn chiếu sáng trên cầu Vàm Xáng Cây Dương (huyện Châu Phú, An Giang) và một số đoạn đường trên Quốc lộ 91 để đảm bảo an toàn giao thông.

Ngày 02/01/2020, Bộ Giao thông vận tải có công văn số 24/BGTVT-KHĐT trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh An Giang như sau:

Trước thời điểm năm 2018, khi triển khai công tác bảo trì đường bộ, Bộ Giao thông vận tải có sử dụng nguồn vốn của Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương để sửa chữa và bổ sung (xây dựng mới) hệ thống an toàn giao thông trong đó có lắp đặt đèn chiếu sáng. Tuy nhiên, kể từ khi Bộ Tài chính ban hành Thông tư số 60/2017/TT-BTC ngày 15/6/2017 về việc hướng dẫn chế độ quản lý, sử dụng, thanh toán và quyết toán kinh phí quản lý, bảo trì đường bộ, theo đó không có mục chi cho xây dựng mới hệ thống đèn chiếu sáng. Do vậy, khi thực hiện công tác kiểm toán năm 2017 của Bộ Giao thông vận tải, kiểm toán nhà nước đã yêu cầu Bộ Giao thông vận tải: “Chấm dứt ngay tình trạng bố trí vốn cho các dự án sửa chữa định kỳ đường bộ không đúng đối tượng, không thuộc nội dung chi của  Quỹ bảo trì đường bộ,…” trong đó có hạng mục xây dựng mới hệ thống an toàn giao thông và lắp đặt đèn chiếu sáng bằng nguồn vốn Quỹ bảo trì đường bộ Trung ương.

Theo quy định tại Điều 7 Luật Kiểm toán Nhà nước thì Bộ Giao thông vận tải bắt buộc phải thực hiện kết luận của Kiểm toán Nhà nước tại văn bản số 840/KTNN-TH ngày 28/12/2018.

Hiện nay, Bộ Giao thông vận tải đang nghiên cứu đề xuất các cơ quan có thẩm quyền nghiên cứu sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật có liên quan nhằm bổ sung các quy định để giúp Bộ Giao thông vận tải và các địa phương được chủ động thực hiện nhiệm vụ được giao như nội dung kiến nghị của tỉnh An Giang./.

Lê Thanh Dũng