Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bộ Giao thông Vận tải trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh An Giang về tiến độ xây dựng tuyến đường tránh Long Xuyên

Ngày đăng: 24/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Cử tri tỉnh An Giang tiếp tục có ý kiến, kiến nghị gửi đến sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV đối với tiến độ xây dựng tuyến đường tránh Long Xuyên đến nay đã quá chậm; đề nghị có kế hoạch nâng cấp Quốc lộ 91, Quốc lộ 91C vì đang xuống cấp, sạt lỡ nghiêm trọng, lưu lượng lưu thông ngày càng lớn, không đảm bảo an toàn giao thông.

Ngày 13/3/2020, Bộ Giao thông Vận tải đã có Công văn số 2229/BGTVT-KHĐT trả lời kiến nghị của cử tri tỉnh An Giang gửi đến sau kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV như sau:

Đối với tiến độ xây dựng tuyến đường tránh Long Xụyên: Sau 9 tháng kể từ ngày nhận được đề nghị của Bộ Tài chính gửi Ngân hàng phát triển Châu Á (ADB) về việc vay vốn cho Dự án Xây dựng tuyến nối QL91 và tuyến tránh thành phố Long Xuyên. Ngày 20/02/2020 văn bản ký kết chính thức về hiệp định vay vốn đã được Bộ Tài Chính và ADB ký kết. Hiện Bộ Giao thông Vận tải đang chỉ đạo các đơn vị liên quan triển khai các bước tiếp theo sớm bố trí vốn, trước tiên cho công tác giải phóng mặt bằng để triển khai thực hiện trong năm 2020.

Sau khi nghiên cứu, xem xét, đánh giá Bộ Giao thông Vận tải đã dự kiến đưa nội dung đầu tư Quốc Lộ 91C vào danh mục kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021 - 2025. Hiện Bộ Giao thông Vận tải đã có kế hoạch rà soát kiểm tra thực địa từng tuyến đường trong danh mục dự kiến trong đó có QL91C./. 

  Vũ Hùng