Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bộ đội Biên phòng tỉnh An Giang may gần 6.000 khẩu trang cấp phát cho người dân khu vực biên giới phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 20/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Từ ngày 16 đến 19-3-2020, Đồn Biên phòng cửa khẩu quốc tế Vĩnh Xương, cửa khẩu Long Bình, Phú Hữu, Vĩnh Ngươn, Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh An Giang phối hợp với Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ các xã, phường, thị trấn tổ chức may khẩu trang và cấp phát cho người dân khu vực biên giới nhằm phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Responsive image
 

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp; khẩu trang y tế kháng khuẩn rất khan hiếm, các đơn vị BĐBP tỉnh An Giang đã phối hợp may khoảng 6.000 khẩu trang và cấp phát miễn phí cho người dân khu vực biên giới, cửa khẩu. Số lượng khẩu trang vải được may theo mẫu trên thị trường, có 2 lớp đảm bảo che chắn, được giặt sạch trước khi tặng cho người dân.  

Ngoài việc phát khẩu trang miễn phí, các đơn vị cũng đã tuyên truyền cho người dân về dịch bệnh Covid-19 và các biện pháp phòng chống dịch bệnh, trong đó nên đeo khẩu trang khi đi đến nơi công cộng, chỗ đông người. Hình thức tuyên truyền cũng thay đổi từ tập trung sang tuyên truyền lưu động, phát tờ rơi, treo băng  rôn, pano, áp phích,…để nâng cao nhận thức, nhận thức, kiến thức và trách nhiệm phòng chống dịch bệnh của cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị và nhân dân trên địa bàn.

Ngoài ra, các Đồn Biên phòng phối hợp với lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế, y tế địa phương thực hiện nghiêm việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ tại các cửa khẩu, đường mòn, đường tắt. Ngoài 08 trạm kiểm soát cửa khẩu, kiểm soát biên phòng cố định, đơn vị đã triển khai thêm 43 tổ công tác, với 165 cán bộ, chiến sĩ để ngăn chặn người qua lại biên giới và phòng, chống dịch bệnh.

Chiến Khu