Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bluezone - khả năng bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19

Ngày đăng: 11/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, sớm đưa cuộc sống trở lại bình thường, việc người dân sử dụng điện thoại thông minh (smartphone) cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone là rất cần thiết ngay bây giờ.

Responsive image
 

Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19. Khi có một ca nhiễm COVID-19, nếu mọi người đều sử dụng Bluezone (luôn bật Bluetooth), lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết, những người đã từng tiếp xúc với ca này, họ sẽ nhận được cảnh báo để có biện pháp chủ động cách ly và liên hệ với cơ quan y tế. Bluezone sẽ giúp cơ quan y tế khoanh vùng chính xác những người tiếp xúc với người nhiễm bệnh, thay cho biện pháp truy vết thủ công sẽ tốn nhiều công sức và thời gian; hạn chế những người cần phải cách ly, xét nghiệm nên sẽ giảm nhiều chi phí, ngân sách, thay vì phải cách ly, xét nghiệm hàng nghìn người khi phát hiện 01 ca nhiễm bệnh.

Bluezone chỉ phát huy hiệu quả khi nhiều người sử dụng trong cộng đồng. Theo khuyến nghị, để đạt đến hiệu quả bảo vệ cộng đồng, số người sử dụng đạt trên 60% dân số.

Do đó, hãy cùng nhau ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, bằng cách cài Bluezone tại địa chỉ https://bluezone.gov.vn vào điện thoại của bạn và người thân của mình! 

Vào biểu tượng CH Play trên điện thoại android, biểu tượng App Store trên điện thoại IOS, tìm ứng dụng Bluezone để cài đặt!

Hai Nha Nong