Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thị Ánh Xuân thăm gia đình có nạn nhân bị đuối nước tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên

Ngày đăng: 14/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng nay 14/9, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân cùng các đơn vị liên quan đến thăm hỏi những gia đình có nạn nhân bị đuối nước tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên.

Responsive image

Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên và chia sẻ những đau thương với các gia đình có nạn nhân bị đuối nước …

Responsive image

… và trao tiền hỗ trợ cho các gia đình có nạn nhân bị đuối nước

Tại đây, Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân thăm hỏi, động viên và chia sẻ những đau thương với các gia đình có nạn nhân bị đuối nước, đồng thời, yêu cầu chính quyền địa phương cũng như gia đình cần có trách nhiệm hơn trong việc tăng cường công tác chăm sóc trẻ em, đặc biệt là việc phòng, chống đuối nước. Bí thư Tỉnh ủy An Giang Võ Thị Ánh Xuân mong rằng, những vụ việc thương tâm như thế này không để xảy ra trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới và chính quyền địa phương cần quan tâm, hỗ trợ để các gia đình sớm ổn định cuộc sống.

Responsive image

Bí thư huyện ủy huyện Tịnh Biên Phan Văn Cường thông tin sự việc 5 bé bị đuối nước tại xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên

Trước đó, khoảng 13 giờ ngày 13/9, một nhóm 6 trẻ em từ 2 đến 13 tuổi, cùng ngụ ở ấp Đây Cà Hom, xã Văn Giáo, huyện Tịnh Biên rủ nhau đến một hồ nước có diện tích khoảng 1.000m2 sau khu nhà trồng dưa lưới của một người dân ở xã Văn Giáo để tắm. Đến khoảng 14 giờ cùng ngày, người dân địa phương phát hiện 5/6 em bị đuối nước trong hồ, gồm: Nèang Chanh Tha (9 tuổi), Nèang Sóc Na (10 tuổi), Nèang Nết (12 tuổi), Nèang Na Ry (13 tuổi) và Chau Chanh Đết (2 tuổi). Riêng, bé Nàang Mây may mắn không bị nạn. Dù sau khi phát hiện sự việc, người dân cố gắng đưa các nạn nhân đến Trạm y tế xã Văn Giáo cấp cứu nhưng bất thành. Trong số các trẻ em bị đuối nước có 2 em là học sinh Trường THCS Võ Trường Toản và 2 em học Trường tiểu học Văn Giáo, huyện Tịnh Biên. Các em đều không biết bơi, trong khi hồ nước nơi các em gặp nạn có chỗ sâu nhất khoảng 2 mét./.

Chí Nghĩa – Thanh Phong