Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang khẩn trương đầu tư Hệ thống xét nghiệm Covid-19 và Hệ thống ECMO điều trị người bệnh Covid-19

Ngày đăng: 27/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 26-3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước đã thống nhất đồng ý chủ trương cho Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang thực hiện đầu tư Hệ thống xét nghiệm Covid-19 và Hệ thống ECMO điều trị người bệnh Covid-19.

Responsive image

 Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang 

UBND tỉnh giao Sở Tài chính chủ trì, phối hợp và làm việc thống nhất với Sở Y tế, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang; khẩn trương tham mưu UBND tỉnh bổ sung nguồn vốn và thực hiện quy trình mua sắm các trang thiết bị xét nghiệm và điều trị người bệnh Covid-19 nêu trên đúng theo quy định. Thời gian thực hiện chậm nhất đến ngày 30-3-2020.

Bác sĩ CK II Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết: Hiện nay tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, của Tỉnh, của Bộ Y tế và Sở Y tế An Giang, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đã chủ động xây dựng phương án triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19; nhằm đáp ứng yêu cầu cho việc xét nghiệm chẩn đoán, phát hiện sớm cũng như cách ly và điều trị cho những bệnh nhân nghi ngờ mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virút Covid-19 tại địa bàn tỉnh An Giang, Bệnh viện đã triển khai kế hoạch làm xét nghiệm Covid -19 tại khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang nhằm phát hiện sớm những bệnh nhân mắc bệnh viêm phổi cấp do chủng virút Covid-19 tại An Giang. Có kết quả nhanh chóng và chính xác những trường hợp nghi ngờ, phục vụ cho việc cách ly và điều trị có hiệu quả. Tiết kiệm nhân lực cũng như thời gian chờ đợi khi phải vận chuyển bệnh phẩm lên TP. Hồ Chí Minh để làm xét nghiệm.

Hiện, Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang đang khẩn trương chuẩn bị nhân lực, cơ sở vật chất, cải tạo, sửa chữa một phần khoa xét nghiệm để đạt Phòng xét nghiệm an toàn sinh học cấp II, có đầy đủ các phòng, bao gồm: Phòng xử lý bệnh phẩm ban đầu (phòng áp lực âm), phòng tách chiết, phòng pha Master Mix, phòng nạp mẫu, phòng máy. Khu vực làm xét nghiệm PCR được chia ra các khu vực riêng biệt, một chiều tránh nhiễm chéo.

Bác sĩ CK II Nguyễn Thị Hạnh, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Trung tâm An Giang cho biết: bệnh viện đã đề nghị UBND tỉnh hỗ trợ nguồn kinh phí khoảng 4 tỷ đồng từ ngân sách chống dịch của tỉnh để đầu tư trang thiết bị, sinh phẩm hóa chất dùng cho xét nghiệm Covid-19 và đầu tư cho an ninh sinh học, phương tiện phòng hộ cho người làm kỹ thuật.../.

Hạnh Châu