Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bế mạc trại sáng tác mỹ thuật huyện Thoại Sơn năm 2020

Ngày đăng: 11/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện lần thứ XII, ngày 10/8/2020, Ban tổ chức Trại sáng tác Mỹ thuật huyện Thoại Sơn năm 2020 tổ chức lễ Bế mạc Trại. Họa sĩ Bùi Quang Vinh, Chủ tịch Liên hiệp các Hội Văn học Nghệ Thuật tỉnh An Giang, cùng lãnh đạo Ban Tuyên giáo, các ban ngành của huyện Thoại Sơn đã đến dự.

Responsive image
 

Tham gia trại lần này có 26 trại viên là các hội viên của Phân hội mỹ thuật và các giáo viên dạy môn mỹ thuật trên địa bàn huyện. Qua 7 ngày diễn ra, các trại viên đã lao động nghệ thuật nghiêm túc sáng tạo cho ra đời 28 tác phẩm có chất lượng bằng nhiều chất liệu để trưng bày triển lãm phục vụ Đại hội Đại biểu Đảng bộ huyện và phục vụ công chúng. Đây cũng là dịp để các trại viên giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình sáng tác và kỹ thuật thể hiện chất liệu, qua đó nhằm nâng cao chất lượng nghệ thuật cho tác phẩm, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ của công chúng yêu thích loại hình nghệ thuật tạo hình này. Chủ đề 28 tác phẩm hội họa với các chất liệu khác nhau đều nói lên được sự phát triển đi lên từng ngày của huyện Thoại Sơn; phản ánh cuộc sống lao động, học tập, sinh hoạt của người dân trong công cuộc xây dựng nông thôn mới và phong cảnh của huyện nhà. 

Trại sáng tác mỹ thuật huyện Thoại Sơn lần này đã đạt được những tiêu chí mà ban tổ chức đã đề ra. Qua 7 ngày làm việc chung, các trại viên đã trao đổi, cởi mở, chia sẻ với nhau rất nhiều điều từ ý tưởng, cách thể hiện chất liệu đến sự hoàn chỉnh tác phẩm. Làm việc trên tinh thần nghiêm túc, mạnh dạn thể hiện ý tưởng đầy tính chuyên nghiệp. Đây sẽ là nguồn cảm hứng để các họa sĩ tiếp tục sáng tác ra các tác phẩm có chất lượng hơn nữa để tham gia Triển lãm mỹ thuật khu vực đồng bằng sông Cửu Long và kết nạp hội viên mỹ thuật tỉnh./.

Võ Quốc Tuấn