Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bảo hiểm xã hội tỉnh đối thoại về chính sách bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế tại huyện Châu Thành

Ngày đăng: 28/10/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Sáng ngày 28-10-2020, tại huyện Châu Thành, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Hội Nông dân tỉnh tổ chức đối thoại chính sách BHXH, bảo hiểm y tế BHYT với trên 150 cán bộ, hội viên nông dân trên địa bàn huyện.

Responsive image
 

Trong buổi đối thoại, bà Phan Thị Hồng Vân - Phó Trưởng phòng Truyền thông và phát triển đối tượng bảo hiểm xã hội tỉnh, phổ biến những nội dung cơ bản của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Trong đó thông tin rõ những lợi ích thiết thực của các gói bảo hiểm đối với mỗi cá nhân, gia đình xã hội; một số nội dung cơ bản của Luật BHXH.

Sau khi thông tin các chính sách BHXH tự nguyện, BHYT. Các nông dân tham dự đối thoại đã có các ý kiến trao đổi với đại diện, lãnh đạo BHXH tỉnh, huyện, lãnh đạo trung tâm y tế huyện về các nội dung liên quan đến việc thực thi chính sách BHXH, BHYT; những lợi ích khi tham gia bảo hiểm y tế liên tục 5 năm; giải đáp thắc mắc về bảo hiểm y tế cho hộ nghèo có được khám ở tuyến tỉnh hay không…

Responsive image
 

Thông qua buổi đối thoại sẽ giúp cho các nông dân tham dự thực sự hiểu rõ về những lợi ích khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, bảo hiểm y tế hộ gia đình. Để từ đó có cơ sở đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân trong địa bàn tự nguyện tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, hướng đến thực hiện đạt mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân tại địa phương./.

Minh Thiện