Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Cập nhật tình hình Covid-19 và chỉ đạo, điều hành An Giang đến hết ngày 09/4

Ngày đăng: 10/04/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG) - Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh An Giang, tại An Giang, đến 16 giờ 00, ngày 09/4/2020, trên địa bàn tỉnh An Giang chưa phát hiện ca nhiễm SARS-CoV-2.

Số trường hợp xét nghiệm âm tính là 2.202 trường hợp. Cách ly tập trung là 514 người, tất cả sức khỏe ổn định; các địa phương đã thực hiện tốt công tác quản lý đối tượng cách ly.

 

Responsive image
 
Tại Việt Nam, đến 06h00 ngày 10/4/2020, số ca nhiễm là 255 người, bình phục là 128 người, chưa có người tử vong. Trên thế giới,  có 210 quốc gia/vùng lãnh thổ ghi nhận trường hợp mắc bệnh với 1.603.163 trường hợp mắc, tử vong 95.693 người, bình phục 355.339 người.
 
Responsive image

 

Ngày 9/4, Bộ Y tế đã có Quyết định số 1637/QĐ - BYT cho phép thực hiện xét nghiệm chủng mới của vi rút Corona (SARS - CoV - 2) đối với đơn vị Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Đa khoa trung tâm An Giang. 
 
An Giang  tiếp tục quán triệt sâu sắc và triển khai thực hiện nghiêm túc Thông báo Kết luật số 172-TB/TW, ngày 21-3-2020 của Bộ Chính trị, Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 21-3-2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và các văn bản chỉ đạo của Bộ, ngành Trung ương.
 
* Tăng cường giải pháp thực hiện phòng, chống dịch trong thời gian cao điểm
 
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, ngày 09/4, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh yêu cầu Thủ trưởng các sở, ngành cấp tỉnh và Chủ tịch UBND huyện, thị xã, thành phố  nghiêm túc  thực hiện những nhiệm vụ sau: 
 
1. Chính quyền địa phương lập các Đội kiểm soát tại các cửa ngõ, đường vào chợ để đo thân nhiệt và bắt buộc người dân đeo khẩu trang khi vào các chợ trên địa bàn; khuyến nghị các doanh nghiệp (kể cả doanh nghiệp xây dựng) tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang đối với người lao động khi vào công ty, công trình xây dựng làm việc; các doanh nghiệp hoạt động tại các khu công nghiệp, giao Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh phối hợp với doanh nghiệp tổ chức thực hiện. 
 
Đối với các cửa hàng, shop kinh doanh, quầy hàng (không phải kinh doanh các mặt hàng thiết yếu như lương thực, thực phẩm, dược phẩm), giao chính quyền địa phương khuyến nghị đóng cửa trong thời gian cao điểm phòng, chống dịch Covid-19 theo quy định.  
 
Giao Sở Giao thông vận tải kiểm soát, giám sát, hướng dẫn hoạt động của các phương tiện giao thông công cộng, đảm bảo phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo về giãn cách xã hội. 
 
2. Đối với những người lao động về địa phương từ các thành phố lớn, các tỉnh, thành khác (Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai,…) và những người đã hết thời gian cách ly tại các địa phương khác, khi trở về địa phương An Giang: Yêu cầu chính quyền địa phương tổ chức theo dõi, giám sát tại gia đình trong vòng 14 ngày, phối hợp với ngành y tế địa phương tiến hành tổ chức khai báo y tế.
 
3. Yêu cầu cán bộ, công chức, viên chức thực hiện nghiêm Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 726/CTUBND ngày 31/3/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Nghiêm cấm tổ chức tụ tập tại nhà, đơn vị đối với cán bộ, công chức, viên chức được phân công làm việc tại nhà, đơn vị. Giao Thủ trưởng các đơn vị có kế hoạch tổ chức giám sát việc thực hiện tại đơn vị và chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra vi phạm; đồng thời giao Sở Nội vụ tổ chức kiểm tra đột xuất nội dung này và báo cáo UBND tỉnh.
 
* Công tác thông tin, truyền thông, An Giang tiếp tục thông tin kịp thời, đầy đủ, công khai, minh bạch về diễn biến dịch trên địa bàn tỉnh. Hoạt động thông tin, tuyên truyền về tình hình dịch bệnh Covid-19 đang được các cấp, các ngành trong tỉnh thực hiện thường xuyên, liên tục. Thông tin liên lạc, các ứng dụng công nghệ thông tin được đảm bảo thông suốt trong toàn tỉnh.
 
Trong ngày 09/4, chưa phát hiện thêm trường hợp nào đăng, tải thông tin không đúng về Covid-19. 
 
* Các Đồn Biên phòng phối hợp với lực lượng kiểm dịch y tế quốc tế, y tế địa phương thực hiện nghiêm việc giám sát, kiểm soát chặt chẽ dịch tại cửa khẩu và trên biên giới. Tạm dừng hoạt động qua lại biên giới tại các đường mòn, kênh rạch, bến đò ngang. Đã tổ chức 134 tổ chốt chặn, kiểm soát lưu động trên biên giới, khu vực biên giới (tăng 03 tổ).
 
Các lực lượng chức năng đang tiếp tục kiểm tra, giám sát hoạt động kinh doanh thuốc, trang thiết bị, vật tư y tế và chế phẩm diệt khuẩn dùng trong lĩnh vực gia dụng và y tế ...trên địa bàn tỉnh để bình ổn thị trường và đảm bảo an ninh trật tự…/.
 
Phan Thanh