Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Ban Dân tộc tỉnh làm việc với 4 huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Thành và Thoại Sơn

Ngày đăng: 18/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 17/2/2020, đoàn công tác của Ban Dân tộc tỉnh do Ông Men Pholly Trưởng Ban Dân tộc tỉnh An Giang làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ban Dân tộc các huyện Tri Tôn, Tịnh Biên, Châu Thành và Thoại Sơn, triển khai chương trình công tác năm 2020 của ban dân tộc và đề xuất kiến nghị địa phương liên quan đến công tác, chính sách dân tộc.

Responsive image
 

Nhìn chung trong năm qua được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Dân tộc tỉnh, Huyện ủy HĐND huyện, sự phối hợp chặt chẽ của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các hội đoàn thể chính trị xã hội huyện. Đặc biệt là sự đồng lòng vượt qua khó khăn, thách thức của đồng bào các dân tộc trên địa bàn các huyện, công tác dân tộc và thực hiện các chính sách dân tộc trên địa bàn huyện đã có hiệu quả, góp phần ổn định về an ninh, chính trị và trật tự an toàn xã hội, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của đồng bào các dân tộc ngày càng được nâng lên. 

Thực hiện Chương trình 135 trên địa bàn triển khai đạt hiệu quả, đáp ứng yêu cầu mong đợi của Nhân dân. Riêng tại huyện Tri Tôn trorng năm 2019 từ nguồn vốn chương trình 135 huyện có 11 danh mục công trình duy tu bảo dưỡng cơ sở hạ tầng được phê duyệt, với 10 xã, thị trấn và 11 khóm ấp được thụ hưởng. Tổng vốn đầu tư trên 652 triệu đồng, trong đó vốn ngân sách Trung ương là 603 triệu đồng, nhân dân đóng góp trên 49 triệu đồng.

Hiện nay các công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Các địa phương đề xuất nâng cao mức hỗ trợ nguồn vốn thực hiện các công trình duy tu, bảo dưỡng. Có chính sách hỗ trợ trang thiết bị việc dạy chữ Khmer cho các chùa trong dịp hè và nhiều vấn đế khác liên quan đến đời sống, sản xuất và việc làm của đồng bào các dân tộc.

Đồng chí Men Pholly ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của các địa phương, đồng thời yêu cầu các huyện cần tập trung thực hiện một việc trọng tâm trong năm 2020: quan tâm việc thực hiện cung cấp thông tin về chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách pháp luật của Nhà nước để nhân dân nắm bắt kịp thời; thực hiện tốt việc hỗ trợ vật chất, động viên tinh thần cho đồng bào dân tộc, tiếp tục tăng cường thông tin về tình hình dịch bệnh  Covid 19 đang diễn biến phức tạp./.

Cẩm Vân