Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Bác Tôn Đức Thắng với giai cấp công nhân và Công đoàn Việt Nam

Ngày đăng: 28/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Đó là nội dung sinh hoạt chuyên đề trong buổi giao lưu văn văn thể, kết hợp về nguồn do Công đoàn cơ sở Trường Chính trị Tôn Đức Thắng làm Cụm trưởng Khối thi đua số 1 tổ chức vào sáng 25-7 tại Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Responsive image
 

Tham dự buổi giao lưu có các công đoàn cơ sở Trường Chính trị Tôn Đức Thắng; Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Dân vận Tỉnh ủy; Ban Nội chính Tỉnh ủy; Ban Tổ chức Tỉnh ủy;  Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy; Văn phòng Tỉnh ủy;  Báo An Giang; Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang.

Phát biểu ôn lại cuộc đời và sự nghiệp của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Chủ tịch Công đoàn cơ sở Trường Chính trị Tôn Đức Thắng Nguyễn Sơn Hải khẳng định: Bác Tôn Đức Thắng, một nhà yêu nước vĩ đại, người chiến sĩ cộng sản kiên cường, mẫu mực, lãnh tụ kính mến của giai cấp công nhân và nhân dân các dân tộc Việt Nam. Bác Tôn là hình mẫu phong phú, hoàn chỉnh về lối sống, nhân cách, đạo đức cách mạng suốt đời hết lòng, hết sức phục vụ Nhân dân. Bác Tôn – người đặt nền móng cho tổ chức Công đoàn Việt Nam, là thế hệ công nhân đầu tiên của giai cấp công nhân Việt Nam, một hình mẫu về sự uyên thâm nghề nghiệp. Đối với giai cấp công nhân và tổ chức Công đoàn Việt Nam, cuộc đời và sự nghiệp của Bác Tôn là di sản quý báu, tạo nền tảng, định hướng cho tổ chức hoạt động của Công đoàn Việt Nam không chỉ trong cách mạng giải phóng dân tộc mà cả trong xây dựng và phát triển đất nước…

Sau phần sinh hoạt chuyên đề, các đoàn viên công đoàn giao lưu các trò chơi dân gian, như: Đập nồi; ném bóng bàn vào ly; qua cầu rút ván; hát raraoke. Tuy giải thưởng là những tràng pháo tay, bánh, kẹo, nhưng không khí buổi giao diễn ra rất vui vẻ, sôi nổi, hào hứng, đoàn kết.

Trước đó, các đoàn viên công đoàn vào đền thời của Bác Tôn để thành kính dâng dâng hương, bày tỏ quyết tâm noi gương Bác Tôn sống, học tập, lao động vì sự phát triển bền vững của quê hương An Giang.  

Đây là một trong chuỗi hoạt của Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang tổ chức nhân kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Công đoàn Công đoàn Việt Nam (28/07-1929-28/07/2020).

Trường Giang