Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

Đại biểu Hội đồng nhân dân hoàn thành tiếp xúc với gần 800 bà con cử tri trên địa bàn huyện Phú Tân

Ngày đăng: 12/11/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Đến nay, các vị đại biểu Hội đồng nhân dân 3 cấp đã hoàn thành tiếp xúc với gần 800 bà con cử tri trên địa bàn huyện Phú Tân, để báo cáo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của năm 2019. Đặc biệt tiếp tục lắng nghe, ghi nhận ý kiến, nguyện vọng của cử tri gửi đến kỳ họp Hội đồng nhân dân cuối năm 2019 sắp tới.

Qua đó, cử tri rất phấn khởi về những kết quả đạt được trong năm 2019, đồng thời kiến nghị một số biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 2020. Cụ thể như sau:

Cử tri đề nghị ngành chức năng tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ Hợp tác xã đăng ký nhãn hiệu hàng hóa lúa, nếp đạt chất lượng, nguồn gốc sản phẩm HTX sản xuất. Đồng thời, có chủ trương bổ sung thêm chức năng, nhiệm vụ của quỹ đầu tư phát triển để sớm thực hiện các chính sách cho HTX vay vốn từ các nguồn quỹ phát triễn HTX hay từ nguồn của các chính sách khác để HTX tiếp cận và thuê đất của nông dân trong vùng quy hoạch nhằm thực hiện mô hình cánh đồng lớn sản xuất theo chuỗi giá trị sản phẩm lúa, nếp sạch, theo hướng hữu cơ.

Có ý kiến đề nghị quy định in giá lên bao bì vật tư nông nghiệp và thu mua lại vỏ chai, bao bì thuốc BVTV để hạn chế ô nhiễm môi trường. Sớm có kế hoạch kế hoạch dặm vá, tu sửa đường 954 những đoạn hư hỏng; đồng thời kiểm tra chất lượng công trình như: tình trạng vừa tu sửa xong lại sụp lún hư hỏng tiếp; sớm đầu tư xây dựng thêm cụm tuyến dân cư trên địa bàn huyện Phú Tân để giải quyết di dời các hộ thuộc khu vực có nguy cơ sạt lở cao. 

Một số ý kiến cử tri phản ảnh, hiện nay một số tuyến đường nông thôn bị xuống cấp, hư hỏng nhiều do xe chở quá tải trọng lưu thông, do vậy cần có giải pháp xử lý các loại xe chở quá tải trọng; đề nghị lắp đặt biển báo và giải tỏa vật chướng che khuất tầm nhìn phía đầu cầu kênh Phú Lạc (Hòa Lạc) vì hiện nay đoạn từ trong cầu ra rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông; xem xét cho xã mở tuyến đường từ nhà thờ Bình Tây ra tuyến đường tỉnh lộ 951 và mở thêm bến đò từ vùng nuôi thủy sản An Mỹ sang chợ Châu Phú để người dân thuận tiện đi lại.  

Cử tri xã Phú Hưng, thị trấn Phú Mỹ đề xuất xem xét, nghiên cứu lại việc cải cách giáo dục, thay đổi sách giáo khoa liên tục như hiện nay và cần xem lại chương trình Đại học và sau đại học vì khi sinh viên ra trường làm việc ở công ty nước ngoài phải đào tạo lại một số môn học thì mới làm việc được. 

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của bà con cử tri được các vị đại biểu HĐND, lãnh đạo chính quyền địa phương giải trình khá đầy đủ với cử tri. Đối với những vấn đề không thuộc thẩm quyền sẽ được phân loại và chuyển đến các sở, ngành liên quan trả lời tại diễn đàn kỳ họp cuối năm 2019./.

VŨ HÙNG