Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Phú: Truyền thông nhóm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho đồng bào Chăm

Ngày đăng: 16/09/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều 15/9, Trung tâm Y tế huyện An Phú phối hợp với Trạm Y tế xã Quốc Thái tổ chức buổi truyền thông nhóm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 cho khoảng 20 người dân là đồng bào Chăm ở ấp Đồng Ky xã Quốc Thái.

Responsive image

Người dân tham gia buổi truyền thông

Tại buổi truyền thông, người dân được nghe nhân viên Trung tâm Y tế huyện thông tin về tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng, hướng dẫn người dân cách nhận biết các dấu hiệu của bệnh, cũng như thực hiện các biện pháp đeo khẩu trang nơi công cộng và rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, nước sát khuẩn để phòng bệnh Covid-19. Bên cạnh đó, người dân còn được khuyến cáo là nên vận động người thân hay hàng xóm nếu có người đi về từ vùng dịch hay từ Campuchia phải tự giác khai báo y tế và thực hiện các biện pháp cách ly theo quy định. Ngoài ra, người dân còn được thông tin về các quy định xử phạt vi phạm không đeo khẩu trang nơi công cộng, vứt khẩu trang không đúng nơi quy định,… từ đó góp phần nâng cao nhận thức trong đồng bào người Chăm về phòng, chống dịch bệnh Covid-19. 

Cũng trong dịp này, đồng bào Chăm ở ấp Đồng Ky xã Quốc Thái còn được nghe truyền thông về các biện pháp phòng, chống cũng như phát hiện và điều trị bệnh lao./.

Lê Hồng