Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Phú: Trường THCS Đa Phước đón nhận Bằng công nhận Trường đạt chuẩn Quốc gia

Ngày đăng: 13/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 13/7, Trường THCS Đa Phước huyện An Phú đã long trọng tổ chức Lễ đón nhận Bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ I và tổng kết năm học 2019-2020. Đến dự có ông Trần Tuấn Khanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang, ông Đoàn Bình Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú, cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể huyện, lãnh đạo chính quyền địa phương, các trường THCS trên địa bàn huyện và toàn thể giáo viên, học sinh của trường.

Responsive image

Khai biểu trưng Trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1

Trường THCS Đa Phước được thành lập vào năm học 1997-1998 là phân hiệu Trường THPT An Phú chỉ có 3 lớp 6 với 121 em học sinh, đến năm học 1998-1999, trường được tách ra và lấy tên là Trường THCS Đa Phước. Trải qua 22 năm hình thành và phát triển, đến năm học 2019-2020, trường có tổng số biên chế là 58 cán bộ, giáo viên, nhân viên với tổng số học sinh là 1.009 em.

Tại buổi lễ, sau nghi thức rước quốc kỳ, chân dung Bác Hồ và Bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia diễn ra một các trang trọng. Thầy Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng nhà trường đã thông qua báo cáo quá trình thực hiện xây dựng trường đạt chuẩn Quốc Gia và tổng kết năm học 2019-2020. Kết quả những năm qua, Trường THCS Đa Phước đã phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, 100% giáo viên đạt chuẩn và trên chuẩn. Nhà trường đã thực hiện tốt phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”; đổi mới phương pháp giảng dạy, phát huy tính tích cực, chủ động của học sinh. Chất lượng giáo dục không ngừng được nâng lên, năm học 2019-2020, tỷ lệ học sinh khá, giỏi đạt trên 78%, học sinh có hạnh kiểm tốt đạt 97%, tỷ lệ học sinh lên lớp, học sinh tốt nghiệp THCS đạt 100%. 

Nhà trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khóa, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, giúp học sinh phát triển toàn diện. Bên cạnh đó, cơ sở vật chất của nhà trường từng bước được đầu tư xây dựng khang trang với đầy đủ các phòng chức năng và bảo đảm các trang thiết bị phục vụ giảng dạy. Với những kết quả đạt được, UBND tỉnh An Giang đã ban hành Quyết định số 265/QĐ-UBND ngày 11/2/2020 công nhận Trường THCS Đa Phước đạt chuẩn Quốc gia mức độ I.

Responsive image

Ông Trần Tuấn Khanh – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo An Giang trao bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 cho Trường THCS Đa Phước

Phát biểu tại buổi lễ ông Đoàn Bình Lâm – Phó Chủ tịch UBND huyện An Phú đã biểu dương những cố gắng, nỗ lực của tập thể trường THCS Đa Phước trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, đồng thời mong muốn nhà trường tiếp tục duy trì các tiêu chuẩn đã đạt được, cũng như nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện của trường trong thời gian tới.

Dịp này, UBND huyện An Phú đã tặng Giấy khen cho 1 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác xây dựng Trường THCS Đa Phước đạt chuẩn quốc gia. Ban giám hiệu nhà trường cũng tiến hành khen thưởng cho các em học sinh có thành tích xuất sắc trong năm học 2019-2020./.

Lê Hồng