Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Phú: Chi trả trợ cấp theo Quyết định số 62 và Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ

Ngày đăng: 11/08/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 11/8/2020, Ban Chỉ đạo 24 của huyện An Phú tổ chức chi trả trợ cấp một lần cho các đối tượng chính sách theo Quyết định số 62 và Quyết định 49 của Thủ tướng Chính phủ.

Responsive image
 

Trong đợt này, huyện An Phú có 251 đối tượng được chi trả trợ cấp với tổng kinh phí là trên 547 triệu đồng. Những đối tượng được chi trả đợt này là những người trực tiếp và thân nhân những người tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế; là dân công hỏa tuyến tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ,… nhưng chưa được hưởng chính sách của Đảng và Nhà nước. 

Đây là chủ trương chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ Quốc tế. Thể hiện sâu sắc truyền thống  “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, động viên các đối tượng yên tâm, phấn khởi, tin tưởng tuyệt đối vào các chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước.

Tính đến nay huyện An Phú đã chi trả cho 2.610 đối tượng được hưởng chế độ theo quyết định 49 và 62 của Thủ tướng chính phủ, với tổng số tiền hơn 7 tỷ 387 triệu đồng./.

Phan Tuấn