Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Vận tải hành khách nội tỉnh, liên tỉnh được hoạt động 100% số chuyến, tuân thủ phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 29/04/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 29-4, Sở Giao thông vận tải vừa có thông báo số 100/TB-SGTVT về việc tổ chức hoạt động vận tải hành khách trên địa bàn tỉnh theo Chỉ thị số 19/CT-TTg ngày 22-4 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian áp dụng từ ngày 29-4 cho đến khi Sở Giao thông vận tải An Giang có thông báo mới.

Responsive image
 

Cụ thể, đối với vận tải hành khách nội tỉnh: Xe buýt và xe khách tuyến cố định được hoạt động 100% số chuyến theo biểu đồ xe chạy đã được phê duyệt.  Vận tải hành khách liên tỉnh: xe tuyến cố định được hoạt động 100% số chuyến theo biểu đồ xe chạy đã được phê duyệt đối với các tỉnh thuộc Nhóm có nguy cơ thấp và tối đa đến 50% số chuyến theo biểu đồ xe chạy đã được phê duyệt đối với các tỉnh thuộc Nhóm có nguy cơ. Xe hợp đồng, xe du lịch được hoạt động bình thường trở lại theo quy định.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải yêu cầu trong quá trình vận chuyển hành khách trên các phương tiện giao thông phải tuân thủ các biện pháp đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 như: sắp xếp, bố trí hành khách ngồi giãn cách trên phương tiện cách nhau một ghế hoặc đảm bảo cách nhau 1 mét; trang bị dung dịch rửa tay (có ít nhất 60% nồng độ cồn), dung dịch khử khuẩn, thùng rác có nắp đậy trên mọi phương tiện vận tải hành khách; người điều khiển phương tiện, người phục vụ và hành khách đi trên phương tiện phải luôn đeo khẩu trang đúng cách. 

Hành khách trước khi đi lên phương tiện phải: khai báo y tế điện tử bắt buộc (chỉ khai báo y tế giấy khi không thực hiện được khai báo y tế điện tử); kiểm tra thân nhiệt; sát khuẩn tay. Hạn chế nói chuyện, ăn uống trong chuyến đi. Không khạc nhổ bừa bãi. 

Khuyến khích thông gió tự nhiên trên phương tiện. Thực hiện khử khuẩn các bề mặt của phương tiện trước và ngay sau khi kết thúc chuyến đi. Tuyệt đối từ chối vận chuyển hành khách không đeo khẩu trang, không giữ đúng khoảng cách an toàn tối thiểu theo quy định. Khi vận chuyển hành khách, nếu người điều khiển phương tiện và hành khách có biểu hiện bất thường như sốt, ho, khó thở phải kịp thời thông báo cho cơ quan y tế gần nhất để được tư vấn và điều trị.

Giám đốc Sở Giao thông vận tải giao Thanh tra Sở Giao thông vận tải thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm./.

H.C