Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang triển khai thực hiện các giải pháp về xuất khẩu chính ngạch các mặt hàng nông sản ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19

Ngày đăng: 13/02/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Thực hiện chỉ đạo của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về các giải pháp ứng phó với tình hình dịch bệnh COVID-19 về hoạt động xuất khẩu chính ngạch các mặt hàng nông sản; Uỷ ban nhân dân tỉnh An Giang đã giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Y tế, Cục Quản lý thị trường tỉnh, các cơ quan liên quan tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Công văn số 725/BNN-CBTTNS ngày 01/02/2020 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Theo Công văn số 725, trước tình hình diễn biến của dịch bệnh COVID-19 , Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố thực hiện nghiêm túc công văn số 79-CV/TƯ của Ban Bí thư Trung ương Đảng ngày 29/1/2020 và Chỉ thị 05/CT-TTg ngày 28/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Chỉ đạo các Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công thương thường xuyên theo dõi sát tình hình sản xuất và lưu thông nông sản ở địa phương, không bị ứ động cục bộ, kịp thời thông báo tình hình, nếu các doanh nghiệp và người sản xuất để chủ động điều chỉnh kế hoạch sản xuất và nhu cầu của thị trường tiêu thụ.

Chỉ đạo các tổ chức cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn tăng cường thu mua nông sản nhất là rau củ quả, thủy sản, tăng cường công tác quản lý chất lượng, chế biến phục vụ, nhu cầu tiêu thụ, xuất khẩu; khuyến khích các doanh nghiệp đẩy mạnh thu mua, cung ứng thị trường trong nước, nhất là các dịp lễ, rằm tại địa phương.

Chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường kiểm tra giám sát, kiên quyết xử lý các hành vi trục lợi, ép giá gian lận thương mại, gây tâm lý hoang mang cho người sản xuất và người tiêu dùng.

Chỉ đạo các cơ quan thông tin đại chúng tại địa phương đưa tin chính xác, kịp thời về tình hình sản xuất, tiêu dùng nông sản trên địa bàn.

Đối với các Hiệp hội ngành hàng, cộng đồng doanh nghiệp, thường xuyên cập nhật thông tin chính xác, động viên các doanh nghiệp tham gia liên kết sản phẩm, tiêu thụ nông sản nhất là các sản phẩm phục vụ chế biến tiêu thụ trong nước và xuất khẩu.../.

Văn bản đính kèm: Công văn 555/VPUBND-KTN

Phan Thanh