Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Triển khai nhiệm vụ sản xuất nông nghiệp trong Tết Nguyên Đán 2021 và vụ Đông Xuân 2020-2021

Ngày đăng: 17/02/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Để chủ động trong công tác chỉ đạo phát triển sản xuất nông nghiệp trong Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021 và vụ Đông Xuân năm 2020-2021, ngày 09/02/2021, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã có văn bản gởi đến Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành phố đề nghị theo dõi sát tình hình sản xuất, tiêu thụ nông sản trong tết và cả vụ Đông Xuân 2020-2021.

Đồng thời, cập nhật tiến độ thu hoạch và tình hình thu mua một số nông sản hàng tuần trên địa bàn các huyện, thị, thành phố từ nay cho đến hết vụ Đông Xuân 2020-2021. Phối hợp Sở Nông nghiệp và  Phát triển nông thôn, Sở  Công Thương và các doanh nghiệp theo dõi sát tình hình sản xuất và lưu thông nông sản trên địa bàn tỉnh để kịp thời tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc, đồng thời hỗ trợ cho các doanh nghiệp liên kết tiêu thụ.

Đặc biệt, tăng cường công tác phòng trừ dịch hại trên lúa, rau màu và cây ăn quả, giám sát đồng ruộng, thăm đồng thường xuyên; Chỉ đạo hệ thống truyền thanh xã, phường, thị trấn thông báo thường xuyên về tình hình sản xuất và diễn biến sâu bệnh hại trên đồng ruộng; khuyến cáo nông dân thăm đồng trước, trong và sau tết nhằm chủ động xử lý có hiệu quả các dịch hại trên cây trồng, không để sâu bệnh hại xuất hiện trên diện rộng. Đồng thời, theo dõi chặt chẽ diễn biến thời tiết thủy văn và tình hình nguồn nước, chỉ đạo các tổ chức, cá nhân quản lý vận hành công trình thủy lợi, trạm bơm cấp nước tưới và sinh hoạt. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát các khu vực, vùng có nguy cơ bị ảnh hưởng của hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn, để xử lý kịp thời các tình huống xảy ra.

Tăng cường công tác giám sát dịch bệnh thủy sản, giám sát tình hình dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, triển khai thực hiện các biện pháp phòng cháy, chữa cháy rừng và chống chặt phá rừng./.

                                                                        Thanh Tuyến