Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang tiếp và làm việc với Đại sứ quán Đan Mạch

Ngày đăng: 23/10/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 21/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư cùng lãnh đạo các sở ngành liên quan có buổi làm việc với đại diện Đại sứ quán Đan Mạch về các dự án thích ứng biến đổi khí hậu trên địa bàn tỉnh An Giang.

Tỉnh An Giang có 13 dự án xử lý khẩn cấp phòng chống thiên tai, trong đó dự án liên quan bố trí ổn định dân cư di dân tự phát thiên tai, cụm tuyến và khu dân cư sạt lở là 9 dự án. Về đầu tư công đối với chương trình ứng phó với biến đổi khí hậu và tăng trưởng xanh giai đoạn 2016-2020 trên địa bàn tinh An Giang có 4 dự án, trong đó có 2 dự án chuyển tiếp từ giai đoạn 2011-2015 sang giai đoạn 2016-2020 với tổng vốn phê duyệt 1.061.948 triệu đồng. Đến nay, đã có 1 dự án hoàn thành, 3 dự án còn lại sẽ nghiệm thu vào năm 2020. Riêng thu hút đầu tư, giai đoạn 2016-2020 tỉnh đã thu hút 89 dự án đầu tư lĩnh vực nông nghiệp, môi trường, với tổng vốn đăng ký 19.082 tỷ đồng.

Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Anh Thư cũng đã đề xuất với đại diện Đại sứ quán Đan Mạch về công tác phối hợp xây dựng chương trình đào tạo, nâng cao kỹ năng truyền thông nâng cao nhận thức thực hiện mô hình thí điểm về quản lý sử dụng nước trong bối cảnh biến đổi khí hậu; hỗ trợ hoàn lại các dự án đối với các dự án hệ thống thoát nước và xử lý nước thải các đô thị loại IV. Đề xuất nghiên cứu phát triển hệ thống cảnh báo sạt lở sớm và tự động trên địa bàn tỉnh; các dự án tìm kiếm nguồn nước dưới đất, mở rộng nâng công suất các trạm cấp nước phục vụ nước sinh hoạt cho 6.551 hộ dân Tri Tôn và Tịnh Biên. 

Đại diện Đại sứ quán Đan Mạch đánh giá cao ý nghĩa các dự án thích ứng biến đổi khí hậu của tỉnh An Giang hiện nay, đồng thời nhấn mạnh sẽ sớm nghiên cứu và có những kế hoạch phối hợp hỗ trợ giúp tỉnh An Giang có điều kiện triển khai thực hiện các dự án từ nguồn vốn không hoàn lại trên địa bàn tỉnh./.

                                             Hà Ngân