Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19

Ngày đăng: 02/10/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Liên đoàn Lao động tỉnh An Giang vừa có văn bản yêu cầu các cấp công đoàn trong tỉnh chủ động, nghiêm túc triển khai thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19.

Đẩy mạnh tuyên truyền đến mọi tầng lớp nhân dân tiếp tục đề cao cảnh giác, tuyệt đối không lơ là, chủ quan trước nguy cơ dịch bệnh, thực hiện các biện pháp phòng dịch Covid-19 tại nơi công cộng, nơi làm việc như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách an toàn, thường xuyên rửa tay sát khuẩn, hạn chế tụ tập, cài đặt và sử dụng các ứng dụng khai báo y tế tự nguyện như NCOVI, Bluezone.

Tăng cường giám sát, kiểm tra, đảm bảo thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị theo “Hướng dẫn phòng, chống và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại nơi làm việc và ký túc xá cho người lao động” của Ban Chỉ đạo quốc gia; báo cáo cấp có thẩm quyền xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chỉ đạo công đoàn cơ sở chủ động phối hợp với người sử dụng lao động, có phương án phòng, chống dịch cụ thể theo các tiêu chí do Bộ Y tế quy định; tích cực tham gia, ứng phó với các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra.

Nêu cao vai trò, trách nhiệm của Ban Chấp hành Công đoàn các cấp trong phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp./.

Nguồn: Công văn số 1517/LĐLĐ ngày 30/9/2020
Minh Thư