Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang tham dự Hội nghị cấp cao trực tuyến về thành phố thông minh năm 2020

Ngày đăng: 24/11/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 24/11, ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) chủ trì Hội nghị Cấp cao trực tuyến về thành phố thông minh năm 2020 (SMART CITY SUMMIT 2020). Dự tại điểm cầu An Giang, có ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Giám đốc phụ trách Sở Thông tin và Truyền thông, cùng đại diện Văn phòng UBND tỉnh và các sở, ngành liên quan.

Responsive image

Quang cảnh Hội nghị

Responsive image

Hình ảnh các điểm cầu địa phương

Hội nghị được trực tuyến đến 27 điểm cầu từ các tỉnh, thành phố đang quan tâm và triển khai đô thị thông minh. Hội nghị đã chia sẻ tầm nhìn, chiến lược, kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh của các thành phố tại Việt Nam và quốc tế, dựa trên các điều kiện thực tế của Việt Nam để đưa ra những giải pháp quản lý, quy hoạch và phát triển đô thị thông qua việc ứng dụng các nền tảng công nghệ thông minh. Chương trình Hội nghị gồm 3 chuyên đề diễn ra song song gồm: Chuyên đề 1 – Chính quyền số cho thành phố thông minh; Chuyên đề 2 – Bất động sản và khu công nghiệp thông minh; Chuyên đề 3 – Nền tảng và giải pháp số cho đô thị thông minh.

Responsive image

Ông Trương Gia Bình phát biểu tại Hội nghị

Ông Trương Gia Bình – Chủ tịch Hiệp hội phần mềm và Dịch vụ công nghệ thông tin Việt Nam nhận định, việc hướng đến xây dựng thành phố thông minh sẽ giúp người dân có môi trường sống trong lành hơn, đi lại thông thoáng hơn, không phải xếp hàng ở các bệnh viện, giải quyết các thủ tục hành chính với ít thời gian hơn, tiết kiệm chi phí hơn, sống trong một môi trường an toàn hơn... Bên cạnh đó, việc hướng tới xây dựng thành phố thông minh cũng sẽ giúp cho các doanh nghiệp có một môi trường kinh doanh tốt đẹp hơn, tạo động lực cho các khu công nghiệp, khu đô thị mới phát triển hơn dựa trên các công nghệ mới để tạo ra môi trường sống mới tốt đẹp hơn./. 

Quang Phục