Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Mở lại bến đò Ba Hoằng và bến đò chợ Khánh An tại huyện An Phú

Ngày đăng: 13/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Văn phòng UBND tỉnh An Giang vừa có thông báo kết luận của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Nguyễn Thanh Bình về tình hình phòng, chống dịch bệnh Covid-2019 tại cửa khẩu quốc gia Khánh Bình (huyện An Phú), cửa khẩu quốc tế Tịnh Biên (huyện Tịnh Biên).

Theo đó, UBND tỉnh thống nhất với đề xuất của huyện An Phú về việc mở lại bến đò Ba Hoằng và bến đò chợ Khánh An nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân hai bên biên giới. Thời gian bắt đầu hoạt động trở lại ngày 10/3/2020 và hoạt động trong ngày từ 05 giờ đến 19 giờ theo như đề xuất của huyện An Phú.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình  yêu cầu huyện An Phú phối hợp chặt chẽ với Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Sở Y tế tổ chức thông báo thời gian mở, đóng cửa 2 bến đò này để người dân biết, đồng thời bố trí cán bộ y tế và phương tiện để thực hiện kiểm soát, đo thân nhiệt và khai báo y tế tất cả mọi người qua lại tại 02 bến đò này một cách chặt chẽ...

Trước đó, thực hiện tinh thần chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND huyện về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh, ngày 06/3, UBND huyện An Phú có văn bản số 290/UBND-TH gửi UBND các xã, thị trấn: Phú Hữu, Quốc Thái, Khánh An, Long Bình, Khánh Bình, Nhơn Hội, Phú Hội và Vĩnh Hội Đông về việc tạm ngưng đưa, rước người và phương tiện đối với các bến đò sang Campuchia do dịch bệnh Covid-19. 

Tuy nhiên, xét thấy do nhu cầu qua lại trao đổi, mua bán hàng hóa của người dân 02 bên khu vực biên giới, ngày 09/3, Chủ tịch UBND huyện An Phú – Mai Minh Hùng  đã trình Ủy ban nhân dân tỉnh cho phép mở lại 02 bến đò: bến đò nhà Ông Xuyến và bến đò Khánh An (chợ cũ) sang Camphuchia./.

Phan Thanh