Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2020

Ngày đăng: 23/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Năm 2020, thông điệp Giờ Trái đất tập trung các hoạt động nhằm nâng cao hành vi để tiết kiệm, sử dụng hiệu quả các nguồn năng lượng, tăng cường sử dụng năng lượng tái tạo, năng lượng sạch; tái sử dụng và tái chế chất thải, chống rác thải nhựa, bảo vệ động vật hoang dã... Qua đó, cùng với cộng đồng quốc tế thực hiện tốt hơn các mục tiêu ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo vệ hành tinh xanh.

Responsive image

(Mỗi tổ chức và cá nhân căn cứ điều kiện thực tế cùng hưởng ứng tham gia hoạt động ''tắt đèn và tắt các thiết bị điện không cần thiết" từ 20h30 - 21h30 ngày 28 tháng 3 năm 2020 - Ảnh minh họa)

Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 sẽ được diễn ra từ 20h30 đến 21h30 Thứ Bảy, ngày 28/3/2020. Mọi người có thể tham gia sự kiện này bằng những hành động đơn giản như: tắt đèn và các thiết bị điện không cần thiết tối thiểu trong 60 phút vào khoảng thời gian diễn ra sự kiện Giờ Trái đất.

Nhằm đảm bảo an toàn, sức khỏe cộng đồng trong thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 trước tình hình Dịch viêm phổi cấp COVID-19 diễn biến ngày càng phức tạp. Ủy ban nhân dân tỉnh có công văn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ trái đất năm 2020.

Theo đó, các sở, ban, ngành và đoàn thể cấp tỉnh phổ biến Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị thuộc các sở, ban, ngành và đoàn thể được biết để vận động người thân và gia đình cùng tham gia hưởng ứng. 

Chỉ đạo Ban Biên tập Cổng thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị tổ chức đưa thông tin về Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan, đơn vị mình, từ nay cho đến hết sự kiện diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất. 

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu hoặc trình chiếu trên màn hình LED tại cơ quan, đơn vị, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người.

Ủy ban nhân dân các huyện, thị, thành chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn trực thuộc và Ủy ban nhân dân các xã, phường, thị trấn phổ biến Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị mình được biết để vận động người thân và gia đình cùng tham gia hưởng ứng. 

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu hoặc trình chiếu trên màn hình LED tại cơ quan, đơn vị, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người, vận động các tổ chức, đơn vị và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra Sự kiện Giờ Trái đất. 

Đối với Đài PT-TH An Giang, Báo An Giang thực hiện lồng ghép, đưa tin về sự kiện Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020 vào các chuyên mục phát sóng, các bản tin phù hợp… trong khoảng thời gian từ nay cho đến hết thời gian diễn ra Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2020. 

Công ty Điện lực An Giang, Công ty Cổ phần Điện nước An Giang chỉ đạo các đơn vị trực thuộc cấp huyện tổ chức các hoạt động tuyên truyền về Chiến dịch Giờ Trái đất 2020 theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu hoặc trình chiếu trên màn hình LED tại đơn vị, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người./.

Tin HY
Nguồn CV số 276/UBND-KTN ngày 20/3/2020