Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Họp mặt nhân sĩ trí thức, dân tộc, tôn giáo mừng Xuân Canh Tý 2020

Ngày đăng: 10/01/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Trong không khí xuân Canh tý 2020 đang ngày càng đến gần, để tạo mối quan hệ gắn kết giữa Đảng bộ, Chính quyền, Mặt trận Tổ quốc với các vị chức sắc, chức việc tôn giáo, dân tộc, nhân sĩ trí thức trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 10/1, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh An Giang đã tổ chức buổi họp mặt nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo Việt kiều tiêu biểu của tỉnh An Giang nhân dịp Xuân Canh Tý 2020.

Responsive image

Quang cảnh buổi họp mặt nhân sĩ, trí thức, dân tộc, tôn giáo Việt kiều tiêu biểu trên địa bàn tỉnh An Giang

Dự buổi họp mặt có ông Lê Văn Nưng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng đông đảo nhân sỹ trí thức, dân tộc, tôn giáo, kiều bào tiêu biểu trong tỉnh.

Phát biểu tại buổi họp mặt, thay mặt Tỉnh ủy, UBND, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang, ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đã gửi những lời chúc tốt đẹp nhân dịp Tết Canh Tý 2020 đến các nhân sỹ trí thức, dân tộc, tôn giáo, việt kiều tiêu biểu trong tỉnh và thông tin nhanh về tình hình kinh tế xã hội năm 2019, phương hướng nhiệm vụ năm 2020.

Responsive image

Ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang phát biểu tại hội nghị

Ông Lê Văn Nưng vui mừng thông báo: Năm 2019 là năm tăng trưởng kinh tế của tỉnh An Giang có nhiều chuyển biến tích cực, đạt mức tăng trưởng khá cao hơn so với những năm trước đây. Theo đó, cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực, môi trường đầu tư kinh doanh tiếp tục có chuyển biến, chất lượng và hiệu quả hoạt động của khu vực kinh tế tư nhân có bước phát triển. Hạ tầng nông thôn từng bước được cải thiện, bộ mặt nông thôn ngày càng đổi mới, gắn liền với kết quả tích cực từ việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

“Các lĩnh vực văn hoá, an sinh xã hội, cải cách hành chính có nhiều đổi mới phát triển. Về quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được đảm bảo.  Những thành tựu trên, có vai trò đóng góp tích cực nổi bật của lực lương nhân sĩ trí thức, dân tộc và tôn giáo của tỉnh nhà”, ông Lê Văn Nưng nhấn mạnh.

Năm 2019, với sự nỗ lực của các cấp ủy đảng, chính quyền, mặt trận tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội từ tỉnh đến cơ sở trong công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện các chương trình, chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước trên địa bàn tỉnh An Giang. Qua đó góp phần chăm lo thiết thực đời sống an sinh xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, qua đó, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của bà con. 

Song song đó, chính quyền các cấp cũng luôn tạo điều kiện cho các tổ chức tôn giáo và tín đồ sinh hoạt theo đúng quy định của pháp luật và Hiến chương của Giáo hội. Mặt trận tổ quốc các cấp chủ động thường xuyên, gặp gỡ, tiếp xúc các vị chức sắc để tạo sự gần gũi, thân thiện, xây dựng khối đoàn kết các dân tộc, tôn giáo trên địa bàn. 

Responsive image

Ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang tặng quà cho các vị chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Canh Tý 2020

Đặc biệt, trong những năm qua, các vị chức sắc, chức việc trong tổ chức các tôn giáo trên địa bàn tỉnh luôn chấp hành tốt chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội từ thiện như: Thăm hỏi, tặng quà và vận động tín đồ sống tốt đời đẹp đạo; chung tay cùng các tổ chức chính trị xã hội thực hiện nhiều mô hình an sinh xã hội đầy ý nghĩa, góp phần làm thay đổi bộ mặt đời sống người dân nông thôn; chung tay cùng chính quyền địa phương chăm lo thiết thực đời sống người nghèo.

Nhân dịp tết đến, xuân về, nhân dịp buổi họp mặt, UBND tỉnh An Giang đã trao tặng nhiều phần quà cho các vị chức sắc, chức việc trên địa bàn tỉnh nhân dịp Xuân Canh Tý 2020../.

Quang Minh