Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Họp mặt kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên và tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021

Ngày đăng: 14/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Ngày 13/1, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh An Giang tổ chức sinh hoạt kỷ niệm 75 năm ngày Tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946 - 6/1/2021) và hội thảo tổng kết nhiệm kỳ 2016 - 2021. ĐBQH Nguyễn Văn Giàu, Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; ĐBQH Võ Thị Ánh Xuân, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh, chủ trì buổi họp mặt.

Responsive image
 

Tại buổi họp mặt các đại biểu đã ôn lại kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên; đánh giá lại những thành tích Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang đạt được trong nhiệm kỳ 2016-2021; đề xuất các giải pháp, kiến nghị, kỳ vọng đối với nhân sự và hoạt động của ĐBQH trong nhiệm kỳ mới.

Responsive image

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Phan Huỳnh Sơn phát biểu ôn lại truyền thống...

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Phan Huỳnh Sơn phát biểu ôn lại kỷ niệm: Cách đây 75 năm ngày 06/1/1946 đánh dấu một sự kiện quan trọng trong lịch sử nước ta khi lần đầu tiên người dân Việt Nam thông qua lá phiếu của mình được quyền trực tiếp lựa chọn, bầu những người có tài, có đức vào Quốc hội để gách vác công việc nước nhà. Thành công của cuộc Tổng tuyển cử đã đánh dấu sự ra đời của Quốc hội nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, nay là Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là mốc son của cuộc đấu tranh giành độc lập và xây dựng nhà nước dân chủ nhân dân ở nước ta.

Responsive image

Thường trực Tỉnh ủy tặng hoa tri ân các vị ĐBQH khóa XIV.

Điểm lại lịch sử Quốc hội qua các thời kỳ, Phó Trưởng Đoàn ĐBQH Phan Huỳnh Sơn cho biết, kế thừa truyền thống của 13 khóa Quốc hội, với tinh thần đoàn kết, sáng tạo, hành động vì lợi ích của Nhân dân, Quốc hội khóa XIV đã đạt được kết quả khá toàn diện trên các lĩnh vực từ lập pháp, giám sát, quyết định vấn đề quan trọng đến ngoại giao nghị viện, đóng góp quan trọng vào những thành tựu lớn có ý nghĩa lịch sử của đất nước trong gần 35 năm đổi mới. Một mặt, chú trọng cụ thể hóa các quy định của Hiến pháp năm 2013, tiếp tục xây dựng và hoàn thiện hệ thống pháp luật đồng bộ, thống nhất, khả thi, công khai, minh bạc, khâu đột phá của quá trình phát triển; mặt khác, tích cực đổi mới, nâng cao chất lượng, tính hiệu lực, hiệu quả của hoạt động giám sát tối cao và quyết định các vấn đề quan trọng, đi sâu vào nhiều vấn đề lớn, gai góc, bất cập, bao trùm các lĩnh vực của đời sống kinh tế - xã hội, kịp thời đáp ứng đòi hỏi của thực tiễn và nguyện vọng của cử tri, Nhân dân cả nước. Hoạt động ngoại giao nghị viện cũng được đẩy mạnh, mang nhiều dấu ấn nổi bật, thể hiện rõ vai trò là thành viên chủ động, tích cực, đối tác tin cậy và trách nhiệm của Việt Nam và Quốc hội Việt Nam trong cộng đồng quốc tế, góp phần nâng cao vị thế và uy tín của nước tra trong khu vực và trên thế giới. Phương thức hoạt động của Quốc hội cũng có bước chuyển biến mạnh mẽ, từ Quốc hội “tham luận” sang Quốc hội “tranh luận”; tăng cường ứng dụng công nghệ - thông tin, góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp, chất lượng, hiệu quả trong hoạt động của Quốc hội,…

Responsive image

ĐBQH các khoá chụp ảnh lưu niệm.

Responsive image
 
Responsive image

Đại biểu tham gia thảo luận.

Responsive image

UBND tỉnh tặng bằng khen cho các cá nhân Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2016-2021.

Responsive image

UBND tỉnh tặng bằng khen cho tập thể Văn phòng Đoàn ĐBQH tỉnh.

Dịp này, tập thể Văn phòng Đoàn ĐBQH và 6 cá nhân được nhận bằng khen UBND tỉnh về thành tích xuất sắc trong phối hợp thực hiện nhiệm vụ chính trị, chăm lo an sinh xã hội của địa phương (giai đoạn 2016-2020).

Responsive image
 
Responsive image
 

 Phát biểu tại buổi họp mặt, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh An Giang mong muốn, Đoàn ĐBQH tỉnh và từng vị ĐBQH sẽ tiếp tục đổi mới hoạt động, đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu phát triển của đất nước và nguyện vọng của cử tri; thực hiện tốt công tác nhân sự, tổ chức thành công đợt bầu cử ĐBQH khoá XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp (nhiệm kỳ 2021-2026); tăng cường đổi mới nội dung, hình thức tiếp xúc cử tri, đưa tiếng nói của cử tri An Giang đến nghị trường Quốc hội…

Trúc Quỳnh