Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19

Ngày đăng: 11/03/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- UBND tỉnh An Giang vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ban, ngành, huyện, thị, thành phố về thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh – Nguyễn Thanh Bình giao giao Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Đài Phát thanh và Truyền hình An Giang, Báo An Giang tăng cường tuyên truyền thông tin tới các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh về tình hình diễn biến dịch bệnh và các biện pháp ngăn ngừa, kiểm soát dịch bệnh theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Bộ Y tế và UBND tỉnh để doanh nghiệp và người lao động yên tâm, ổn định trong hoạt động sản xuất kinh doanh.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế, Trung tâm xúc tiến Thương mại và Đầu tư chủ động liên hệ với các doanh nghiệp để động viên, nắm bắt khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để kịp thời báo cáo, đề xuất tham mưu UBND tỉnh. Đồng thời, khẩn trương hoàn thiện các thủ tục đầu tư các dự án thuộc thẩm quyền theo quy định của pháp luật để giúp các doanh nghiệp nhanh chóng thực hiện dự án, phục vụ tăng trưởng kinh tế của tỉnh và quốc gia.

Giao Sở Công Thương phối hợp với Cục Hải quan tỉnh và các Sở, ngành có liên quan đề xuất biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp trong việc xuất nhập khẩu nguyên liệu, hàng hóa, máy móc, thiết bị phục vụ sản xuất một cách thuận lợi, nhanh chóng.

Giao Công an tỉnh xem xét tình hình dịch bệnh phối hợp các Sở, ngành tạo điều kiện cho nhà đầu tư, cán bộ quản lý, chuyên gia nước ngoài có thể nhập cảnh để sớm triển khai công việc sản xuất, kinh doanh.

Giao UBND các huyện, thị xã, thành phố thực hiện tuyên truyền vận động người dân và người lao động chia sẻ, hỗ trợ, tương thân, tương ái với nhà đầu tư, chuyên gia, người nước ngoài đang làm việc trong các doanh nghiệp tại địa phương.

Giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố phối hợp với Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức khảo sát nhanh các doanh nghiệp trong một số ngành, lĩnh vực sản xuất để đánh giá tác động và đề xuất Chính phủ các hành động hỗ trợ cho các doanh nghiệp nhằm đảm bảo ổn định, sản xuất, kinh doanh, đóng góp cho tăng trưởng kinh tế xã hội…/.

Văn bản đính kèm: 224/UBND-KTN

Phan Thanh