Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Đón hơn 800 nghìn lượt du khách trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Ngày đăng: 30/01/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Nhằm đảm bảo phục vụ nhu cầu vui chơi, giải trí của du khách và nhân dân tham quan thưởng ngoạn, du xuân trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cùng với Ủy ban nhân dân các huyện, thị xã, thành phố tập trung công tác chỉ đạo các cơ quan chức năng kết hợp công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động du lịch

trong dịp Tết Nguyên đán trên địa bàn, tăng cường công tác quản lý đối với các doanh nghiệp kinh doanh du lịch tại địa phương, không để xảy ra các tình trạng, hành vi như: đeo bám, gây phiền hà cho du khách, không niêm yết giá công khai, không bán đúng giá niêm yết...đảm bảo cho du khách và người dân khi tham gia các chương trình, hoạt động du lịch trong dịp Tết nguyên đán được vui tươi, lành mạnh và an toàn tuyệt đối.

Responsive image

Tượng Phật Di Lặc trên đỉnh Thiên Cấm Sơn

Trong dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020, các điểm tham quan nhìn chung được đầu tư nâng cấp, nhiều hoạt  động và chương trình phục vụ tết được các công ty du lịch lên kế hoạch chu đáo. Đồng thời, việc khánh thành và đưa vào phục vụ của nhiều điểm tham quan mới ngay đúng dịp Tết nguyên đán đã tạo nên nhiều điểm đến hấp dẫn và thêm nhiều lựa chọn cho du khách trong và ngoài tỉnh vui xuân đón tết. Bên cạnh đó, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch và các khu, điểm du lịch đã có sự chuẩn bị tốt về vệ sinh môi trường, trang trí, tạo cảnh quan, đảm bảo an ninh trật tự, ổn định giá cả. Công tác vệ sinh an toàn thực phẩm được quan tâm chú trọng, chất lượng phục vụ du khách ngày càng được các doanh nghiệp nâng cao, hướng đến sự hài lòng và tạo hình ảnh đẹp cho du lịch An Giang.

Responsive image

Du khách đến với du lịch Núi Sam

Theo báo cáo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng lượt khách tham quan, du lịch đến An Giang từ 28 tết – mùng 3 tết đạt 824.180 lượt (tăng 15,4% so với dịp Tết năm 2019), doanh thu từ phí vào cổng, dịch vụ ăn uống, mua sắm, vui chơi giải trí, dịch vụ lưu trú, lữ hành ước đạt khoảng 36 tỷ đồng. Nhìn chung, lượng khách tham quan đến các khu, điểm du lịch của An Giang chủ yếu là khách du lịch nội địa tham quan hành hương, cúng viếng đầu năm. Trong đó: Khu du lịch Núi Sam (450.000 lượt khách), Khu du lịch Núi Cấm (170.000 lượt khách), Điểm dừng chân Du lịch Vạn Hương Mai (60.000 lượt khách), một số điểm tham quan khác như Khu lưu niệm Chủ tịch Tôn Đức Thắng, Miễu Bà Bàu Mướp, cụm hồ Tri Tôn, các điểm du lịch sinh thái nông nghiệp công nghệ cao, vườn sinh thái... và 1.500 lượt khách quốc tế tham quan theo tour đã đặt trước tại một số điểm như rừng tràm Trà Sư, Cù lao Ông Hổ, Cù lao Giêng.

Có thể nói, dịp Tết năm nay, các khu du lịch, điểm du lịch, điểm tham quan tổ chức đa dạng các chương trình vui chơi giải trí, chương trình ẩm thực phong phú nhằm phục vụ nhu cầu giải trí, thưởng ngoạn của du khách trong dịp Tết như: chương trình biểu diễn ca múa nhạc mừng xuân, biểu diễn xiếc, ảo thuật; Chương trình Lân hội nghinh xuân, trống hội mừng xuân, múa võ cổ truyền; Đờn ca tài tử, hát giao lưu karaoke; chương trình ẩm thực, xây dựng tiểu cảnh mang không khí tết đến với người dân địa phương và khách du lịch...

Responsive image

Du khách viếng Bà Chúa Xứ, Núi Sam

Năm 2020, An Giang có nhiều điểm tham quan mới được khai trương đón khách, nổi bật là 02 dự án: Công viên nước Thanh Long tại Khu Du lịch Núi Cấm với quy mô 21 ha chính thức hoạt động ngày 25/01/2020 (mùng 1 tết). Công trình được mệnh danh là công viên nước đầu tiên và có quy mô hoành tráng nhất tại miền Tây nói chung và An Giang nói riêng. Tại đây có gần 100 loại hình giải trí dưới nước, nổi bật như bể tạo sóng, máng trượt, vòng xoắn ốc, suối thác nhân tạo, Hồ Vô Cực, khu vui chơi Amazon Kids... và Khu vui chơi giải trí Hải Đến Châu Đốc với quy mô gần 2,5 héc-ta được khánh thành vào ngày 18/01/2020. Đây là địa điểm có nhiều trò chơi dưới nước và nhà hàng ăn uống nhằm phục vụ nhu cầu cho dân địa phương và khách du lịch đến tham quan dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. 

Ngoài ra, năm 2020 An Giang đón nhận kỷ lục Việt Nam do Tổ chức Kỷ lục Việt Nam công nhận cho 2 hạng mục “Rừng Tràm Trà Sư đẹp – rừng tràm đẹp và nổi tiếng nhất Việt Nam để du lịch vào mùa nước nổi” và “Cầu tre trong rừng tràm dài nhất Việt Nam”. Đây là sự kiện góp phần tạo xây dựng thương hiệu du lịch An Giang ngày càng trở nên hấp dẫn du khách trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, hoạt động kinh doanh lưu trú đạt kết quả tốt với lượng khách lưu trú tại các khách sạn ước đạt 6.500 lượt khách (tăng 4,8% so với cùng kỳ năm 2019), trong đó có gần 1.550 lượt khách quốc tế. Dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, nhiều doanh nghiệp đã nâng cấp cơ sở lưu trú, mở rộng quy mô kinh doanh phục vụ khách du lịch trong dịp tết. Các khách sạn đã tiến hành sửa chữa, trang trí tổng quan khách sạn; vệ sinh khu vực cổng, sảnh lễ tân tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp, thân thiện môi trường; bảo trì trang thiết bị; tăng cường kiểm soát an ninh trật tự, đảm bảo an toàn cho khách lưu trú và động viên nhân viên nỗ lực phục vụ khách để góp phần xây dựng hình ảnh và thương hiệu du lịch tỉnh./.

Vũ Hùng