Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang đối thoại với các doanh nghiệp, nhà đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu

Ngày đăng: 17/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Chiều 16/12, Ủy ban Nhân dân tỉnh An Giang và Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh đã tổ chức buổi họp mặt các doanh nghiệp đầu tư vào khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang năm 2019 nhằm lắng nghe, chia sẻ những khó khăn với các doanh nghiệp nhà đầu tư, giải đáp những vướng mắc và đề ra những giải pháp thúc đẩu sự phát triển trong thời gian tới.

Responsive image

Quang cảnh buổi họp mặt

Buổi họp mặt có sự tham gia của lãnh đạo các sở, ngành, địa phương và gần 50 doanh nghiệp, nhà đầu tư tại các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh An Giang.

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng phát biểu tại buổi họp mặt

Phát biểu tại buổi họp mặt, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng nhấn mạnh, với sự đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp, kinh tế - xã hội tỉnh An Giang năm 2019 đạt và vượt 13/13 chỉ tiêu Nghị quyết HĐND tỉnh đề ra. Với tinh thần xem doanh nghiệp là động lực phát triển, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang đề nghị Ban Quản lý Khu Kinh tế, các sở, ngành và các địa phương tiếp tục xây dựng mối quan hệ tốt với doanh nghiệp, tập trung đào tạo lao động theo đặt hàng của các doanh nghiệp, tích cực hỗ trợ doanh nghiệp thiết thực, hiệu quả, tháo gỡ kịp thời khó khăn, vướng mắc, tạo lòng tin để thu hút thêm nhiều nhà đầu tư đến với tỉnh An Giang.

Theo báo cáo của Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang, toàn tỉnh hiện có 3 khu công nghiệp đã được đầu tư hoàn chỉnh về hạ tầng và đã đi vào hoạt động với tổng diện tích 220 ha, trong đó đất công nghiêp cho thuê 153 ha. Khu kinh tế cửa khẩu An Giang với diện tích trên 30 ngàn ha, trong đó đã đầu tư xây dựng hạ tầng hoàn chỉnh và đưa vào hoạt động 1 số khu chức năng để mời gọi đầu tư như khu thương mại Tịnh Biên, khu thương mại dịch vụ Khánh Bình, khu thương mại công nghiệp Vĩnh Xương…. Tính đến nay, tỉnh đã cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 35 dự án, trong đó có 7 dự án đầu tư nước ngoài, tổng vốn đăng ký đầu tư hơn 7.300 tỷ đồng, tạo việc làm cho 13 ngàn lao động, đóng góp cho ngân sách trên 1.600 tỷ đồng, góp phần lớn vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Responsive image

Ông Nguyễn Minh Phong, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang phát biểu tại buổi họp mặt

Ông Nguyễn Minh Phong, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang cho biết, đây là lần đầu tiên Ủy ban nhân dân tỉnh An Giang và Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh tổ chức họp mặt, đối thoại với các doanh nghiệp đầu tư đang đầu tư và hoạt động tại các khu công nghiệp, khu kinh tế cửa khẩu trên địa bàn tỉnh Giang. Buổi họp mặt là dịp để lãnh đạo UBND tỉnh An Giang và các sở, ngành lắng nghe, chia sẻ những khó khăn với các nhà đầu tư, giải đáp những vướng mắc và đề ra những giải pháp cho thời gian tới. Đây cũng là dịp để các doanh nghiệp phản ánh, kiến nghị trực tiếp đến lãnh đạo tỉnh cũng như các cơ quan chức năng của tỉnh về những vướng mắc trong giải quyết thủ tục hành chính liên quan đến các lĩnh vực đầu tư, đất đai, xây dựng; đồng thời, kiến nghị tháo gỡ những khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh cũng như tín dụng, thị trường và một số vấn đề bất cập trong thực hiện chính sách thuế, ưu đãi đầu tư….

Responsive image

Đại diện doanh nghiệp phát biểu ý kiến tại buổi họp mặt

Ông Nguyễn Minh Phong, Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh An Giang (bìa trái) và Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng (bìa phải) trao giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty TNHH giày Chingluh Việt Nam, chi nhánh An Giang

Responsive image
 

Dịp này, Ban quản lý khu kinh tế tỉnh đã trao giấy chứng nhận đầu tư dự án nhà máy sản xuất gia công giày dép với quy mô 5,7ha tại khu công nghiệp Bình Hòa cho Công ty TNHH giày Chingluh Việt Nam, chi nhánh An Giang./.

Công Mạo