Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang đối thoại giữa các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu với cơ quan quản lý Nhà nước

Ngày đăng: 11/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều 8-1, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi trực tiếp giữa các tổ chức, doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu với cơ quan quản lý Nhà nước, để kịp thời năm bắt, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp. Hội nghị do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước chủ trì.

Responsive image

Cục trưởng Cục thuế tỉnh Trần Văn Phước giải trình các ý kiến với doanh nghiệp

Tại hội nghị lãnh đạo tỉnh, các sở ngành tỉnh đã nghe chia sẻ khó khăn, thuận lợi, kiến nghị của các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, để có giải pháp quản lý kinh doanh xăng dầu hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Phát biểu kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND ghi nhận sự nỗ lực của ngành thuế, lãnh đạo các ban ngành, địa phương góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu năm 2020. Trong đó có sự đóng góp nguồn thu thuế bảo vệ môi trường cho ngân sách Nhà nước của cộng đồng doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu, góp phần phát triển kinh tế-xã hội của địa phương.

Tuy nhiên, Phó Chủ tịch nhấn mạnh: sau 3 năm thực hiện quản lý thuế bảo vệ môi trường cho thấy, sản lượng khai thuế bảo vệ môi trường năm 2020 chỉ đạt 216 triệu lít (bằng 59,7% tổng sản lượng tiêu thụ trên địa bàn). Tổng số thuế bảo vệ môi trường kê khai phải nộp năm 2020 của các Chi nhánh do Cục Thuế quản lý đạt 642 tỷ đồng, giảm 88 tỷ đồng so cùng kỳ 2019, cho thấy thấy thực tế vẫn còn có một số doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh nhập nguồn xăng dầu đầu vào từ doanh nghiệp đầu mối ở các tỉnh khác nên không thu được thuế bảo vệ môi trường tại tỉnh An Giang. Ngoài ra, các doanh nghiệp có thành lập chi nhánh tại An Giang gần đây khi bán hàng không xuất hóa đơn của chi nhánh mà xuất hóa đơn của công ty mẹ và khai nộp thuế bảo vệ môi trường về cơ quan thuế quản lý công ty mẹ...

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Phước điều hành và phát biểu kết luận hội nghị

Chia sẻ với những khó khăn và cam kết đồng hành cùng doanh nghiệp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: tỉnh sẵn sàng tháo gỡ kịp thời những khó khăn, vướng mắc, để hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu hoạt động và phát triển. UBND tỉnh mong muốn quý doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tiếp tục nâng cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện kê khai nộp thuế tại An Giang như những doanh nghiệp khác, tạo sự công bằng, bình đẳng giữa các doanh nghiệp kinh doanh trong cùng lĩnh vực, đảm bảo hài hòa lợi ích của các bên. Giao Cục Thuế rà soát, nắm bắt nguồn thu, làm việc với các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu nâng cao trách nhiệm trong công tác thu ngân sách, tăng thu thuế bảo vệ môi trường trên địa bàn tỉnh. /.

 Hạnh Châu