Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang có 11 tác giả có tác phẩm được chọn triển lãm và xét giải thưởng tại Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực ĐBSCL 2020

Ngày đăng: 28/07/2020

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Thực hiện Nghị quyết số 23-NQ/TW của Bộ Chính trị về “Tiếp tục xây dựng và phát triển văn học nghệ thuật trong thời kỳ mới”; Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sáng tác và công bố các tác phẩm VHNT về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Responsive image

Ảnh: Nguyễn Hảo

Với đề tài: “Đất nước - Con người Đồng bằng sông Cửu Long hôm nay”, “Liên hoan ảnh nghệ thuật khu vực Đồng bằng sông Cửu Long lần thứ 35 năm 2020” do Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp cùng Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Sóc Trăng tổ chức đã qui tụ được nhiều tác phẩm đặc sắc đến từ các tác giả trong khu vực.

Với nhiều thể loại nhiếp ảnh: Phong cảnh, chân dung, sinh hoạt đời thường, tĩnh vật... thể hiện vẻ đẹp thiên nhiên, đất nước, con người trong khu vực. Phản ánh những thành tựu kinh tế, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, quốc phòng an ninh, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế…; những tấm gương điển hình tiên tiến, “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; những nét đẹp trong đời sống văn hóa tinh thần của đồng bào các dân tộc, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, các tác phẩm mang nội dung giới thiệu thế mạnh, tiềm năng phát triển kinh tế - xã hội tại các địa phương trong khu vực, đề tài xây dựng nông thôn mới và chuyển dịch cơ cấu nông nghiệp theo hướng hiện đại, bảo vệ chủ quyền biên giới - biển đảo quốc gia.

Responsive image

Ảnh: Nguyễn Hảo

Theo thông tin chính thức từ Website của Ban tổ chức  (http://dbscl.lienhoananhkhuvuc.vn/), qua thời gian phát động, đã có 1883 tác phẩm đến từ 90 tác giả thuộc các tỉnh thành: An Giang, Bạc Liêu, Bến Tre, Cà Mau, Cần Thơ, Đồng Tháp, Hậu Giang, Kiên Giang, Long An, Sóc Trăng, Tiền Giang, Trà Vinh và Vĩnh Long.

Responsive image
 

Qua vòng sơ khảo chấm ảnh online bằng phần mềm chuyên dụng, tỉnh An Giang đã có 11 tác giả có các tác phẩm đẹp, chất lượng, nổi bật được chọn vào vòng triển lãm và xét giải. Ông Nguyễn Văn Nhậm, Phó Chủ tịch Hội Văn học Nghệ thuật huyện Tịnh Biên chia sẻ: “ Rất phấn khởi khi An Giang có nhiều tác giả, tác phẩm được chấm chọn vào vòng trong, huyện Tịnh Biên cũng rất vui mừng khi có 01 tác giả trên địa bàn huyện được Liên hoan ảnh chấm chọn vào vòng triển lãm và xét giải thưởng”.

Các tác phẩm sẽ tiếp tục tham dự chấm giải công khai, tổ chức tọa đàm vào 18 - 19/8/2020 tại tỉnh Sóc Trăng, lễ tổng kết, lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh Liên hoan khu vực dự kiến sẽ tổ chức vào ngày 20/8/2020./.

          Nguyễn Hảo