Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội thăm hỏi, tặng quà Tết cho công nhân lao động

Ngày đăng: 14/01/2021

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT tỉnh AG)- Chiều ngày 13/01, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Ủy viên Ủy ban Thường vụ, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Nguyễn Văn Giàu đã đến thăm hỏi, tặng quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn tại Cty cổ phần xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang.

Responsive image
 

Cùng dự có đồng chí Thái Quỳnh Mai Dung - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Đối ngoại Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam, lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh, Chủ tịch, các Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh. 

Responsive image

Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội Nguyễn Văn Giàu phát biểu chia sẻ khó khăn với các đại biểu và công nhân lao động

Mở đầu buổi trao quà, ông Nguyễn Văn Giàu thông tin sơ lược về tình hình kinh tế của đất nước sau một năm đầy khó khăn “khôn lường” do ảnh hưởng của dịch Covid - 19. Tuy nhiên, ông cũng cho biết tình hình kinh tế nước ta có nhiều khả quan hơn so với các nước khu vực do thực hiện tốt công tác phòng chống dịch (được thế giới công nhận, đánh giá rất cao). Đặc biệt, ông còn có nhiều ý kiến chia sẻ chân tình đối với lãnh đạo tỉnh và công nhân lao động tại An Giang. Ông mong rằng: “Các chủ doanh nghiệp và tổ chức Công đoàn tỉnh hãy quan tâm hơn đối với đời sống công nhân lao động nếu có thể; Riêng Công đoàn cần tìm nhiều giải pháp để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, tạo chỗ dựa tin cậy cho doanh nghiệp và người lao động”. Bên cạnh đó, ông cũng đánh giá cao Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và LĐLĐ tỉnh có nhiều cách làm mới trong chăm lo đời sống công nhân lao động trong dịp Tết, đã giành nhiều nguồn lực để thăm hỏi công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn; Biểu dương LĐLĐ tỉnh đã có kế hoạch trao tặng 4.500 suất quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, tăng 3.000 suất so với năm 2020.

Responsive image

Đồng chí Nguyễn Văn Giàu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Ủy viên Ban Thường vụ Quốc hội, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại Quốc hội thăm và tặng quà cho công nhân có hoàn cảnh khó khăn của Cty cổ phần xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang. Ảnh: Trung Hiếu

Responsive image

Đồng chí Thái Quỳnh Mai Dung - Ủy viên Đoàn Chủ tịch, Trưởng Ban Đối ngoại Tổng LĐLĐVN đến tận chỗ ngồi của công nhân lao động để trao những suất quà Tết

Responsive image

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Thiện Phú trao quà Tết cho CNLĐ

Tại đây, Đoàn đã trao 100 suất quà Tết cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 1.150.000 đồng (hiện vật 150.000 đồng, tiền mặt 1.000.000 đồng), trong đó 50 suất từ nguồn hỗ trợ của Chính phủ và Tổng Liên đoàn, 50 suất từ nguồn hỗ trợ của Ủy ban nhân dân tỉnh và LĐLĐ tỉnh. 

Dịp này, ông Nguyễn Văn Giàu còn trao 05 suất quà Tết cho công nhân lao động từ nguồn cá nhân mình, mỗi suất trị giá 2.000.000 đồng và 01 phần quà Tết chúc mừng doanh nghiệp Cty cổ phần xuất nhập khẩu Thủy sản An Giang. /.

Cẩm Tú