Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang: Biểu dương những người yêu trẻ và phụ nữ vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ

Ngày đăng: 03/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 3/12, UBND tỉnh An Giang phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang tổ chức hội nghị biểu dương những người yêu trẻ và biểu dương phụ nữ vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên địa bàn tỉnh An Giang.

Responsive image

 Quang cảnh hội nghị

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang: Những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em đặc biệt là việc thực hiện các quyền cơ bản của trẻ em, các mục tiêu vì trẻ em trên địa bàn tỉnh An Giang đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Việc huy động và sử dụng các nguồn lực để thực hiện các mục tiêu vì trẻ em ngày càng phát huy hiệu quả tích cực; công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn được ưu tiên thực hiện với nhiều chính sách phù hợp như: trợ cấp xã hội, trợ giúp tiếp cận y tế, giáo dục, học nghề, miễn giảm học phí, trợ giúp pháp lý miễn phí... Trong đó, tỉnh An Giang đẩy mạnh việc thực hiện xã hội hoá công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em, bước đầu mang lại hiệu quả tích cực.

Ông Phan Văn Tuấn, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang cho biết: Thời gian qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp và các đơn vị có liên quan tại An Giang đã làm tốt công tác huy động các nguồn lực trong và ngoài nước, vận động các tổ chức, nhà hảo tâm đóng góp trên 20 tỷ đồng, hỗ trợ trên 30.000 lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, giúp hàng ngàn trẻ em thiệt thòi hoà nhập cộng đồng và tỉnh An Giang cũng đã thực hiện đạt các mục tiêu quốc gia bình đẳng giới giai đoạn 2016-2020, góp phần nâng cao vị thế phụ nữ trong xã hội…”.

Theo Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang: Hàng năm, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh An Giang đã vận động và hỗ trợ cho hơn 1.900 trẻ em với tổng kinh phí hơn 10,5 tỷ đồng, qua đó khám sàng lọc cho 329 trẻ; phẫu thuật tim, phẫu thuật chỉnh hình và phẫu thuật khác cho gần 200 trẻ; hỗ trợ 30.000 hộp sữa cho 280 trẻ; tặng 61 xe lăng cho trẻ khuyết tật và chăm sóc răng miệng cho gần 500 trẻ...

Để cho trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được hưởng các quyền lợi đầy đủ như các học sinh khác, thời gian qua, ngành giáo dục tỉnh An Giang cũng đã vận động các mạnh thường quân cấp phát thẻ bảo hiểm y tế, bảo hiểm tai nạn cho trên 500 học sinh nghèo với số tiền trên 200 triệu đồng.

Hàng năm, 100% trẻ em có hoàn cảnh khó khăn được nuôi dưỡng tại các cơ sở bảo xã hội và trẻ em nghèo, trẻ em vùng sâu, vùng biên giới, vùng dân tộc thiểu số, vùng có điều kiện kinh tế khó khăn... luôn được các cấp, các ngành và địa phương vận động mọi nguồn lực để tổ chức thăm, tặng quà và tham gia các hoạt động vui chơi, giải trí từ nguồn ngân sách và kinh phí vận động xã hội hoá. Đến thời điểm hiện nay,  tỉnh An Giang đã tổ chức thăm, tặng quà nhân Tết nguyên đán cho gần 20.000 trẻ; thăm, tặng quà nhân ngày 1/6 cho gần 43.000 trẻ và thăm, tặng quà nhân dịp Tết Trung thu cho gần 310.000 trẻ, với với tổng kinh phí trên 23 tỷ đồng.

Thời gian qua, tỉnh An Giang cũng quan tâm tổ chức nhiều hoạt động vui chơi, giải trí với nhiều hoạt động phong phú như: chiếu phim lưu động, các lớp dạy bơi miễn phí, hội thi vẽ tranh, hội thi âm nhạc, hội thi bóng đá, văn nghệ... dành cho hàng trăm ngàn trẻ em nghèo, trẻ vùng sâu, vùng biên giới, vùng dân tộc thiểu số có điều kiện khó khăn tham gia vui chơi. Bên cạnh đó, tỉnh An Giang cũng quan tâm đầu tư xây dựng nhiều khu vui chơi giải trí, ưu tiên xây dựng ở khu vực vùng sâu, vùng biên giới, vùng dân tộc thiểu số. Hiện tại các xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh An Giang, có gần 1.400 điểm trò chơi phục vụ các hoạt động vui chơi, giải trí dành riêng cho trẻ em.

Nhờ làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, thời gian qua hàng ngàn trẻ em tại An Giang có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn đã có điều kiệt vượt qua hoàn cảnh để vươn lên trong cuộc sống. 

Responsive image

Ông Lê Văn Nưng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang (đứng thứ 7 từ bên phải qua) tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, UBND tỉnh An Giang và Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh An Giang đã biểu dương, tặng bằng khen cho các cá nhân có thành tích đóng góp cho công tác chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt năm 2019 trên địa bàn tỉnh và tặng bằng khen cho các cán bộ nữ vượt khó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ…/.

Quang Minh