Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử Tỉnh An Giang
cổng thông tin điện tử tỉnh an giang

An Giang biểu dương gia đình, dòng họ, cộng đồng học tập tiêu biểu

Ngày đăng: 25/12/2019

Xem với cở chữ : A- A A+
(Cổng TTĐT AG)- Ngày 25/12, Hội Khuyến học tỉnh An Giang tổ chức Đại hội biểu dương gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng học tập tiêu biểu tỉnh An Giang lần thứ IV, năm 2014-2019.

Những năm qua, cuộc vận động xây dựng gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học đã được các cấp ủy Đảng, chính quyền, ban, ngành, đoàn thể và Hội Khuyến học tỉnh An Giang quan tâm phát động rộng rãi và được đông đảo quần chúng nhân dân hưởng ứng thực hiện. Từ đó, góp phần xây dựng môi trường học tập rộng khắp trên địa bàn tỉnh An Giang.

Responsive image

Ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang phát biểu tại đại hội

Ông Đặng Hoài Dũng, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh An Giang cho biết: Sau 5 năm thực hiện cuộc vận động xây dựng mô hình học tập trên địa bàn tỉnh, hiện An Giang đã công nhận 426 dòng họ học tập. Các dòng họ học tập phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, động viên, khuyến khích các thành viên trong dòng họ quan tâm chăm lo, nuôi dạy con, cháu trong gia đình học hành đến nơi, đến chốn và thành đạt trong cuộc sống. Trong đó, dòng họ Võ Trọng Đãi (huyện Chợ Mới), Nguyễn Như Lân (thành phố Long Xuyên), có 4 thế hệ ông, cha, con, cháu học tập thành danh và đều trở thành những người có vị trí trong xã hội…

Bên cạnh đó, An Giang hiện có hơn 242.000 gia đình học tập. Các gia đình này đã vượt qua nhiều khó khăn trong cuộc sống nuôi con, cháu ăn học thành tài. Điển hình như nhiều gia đình đông con nhưng vẫn cho con ăn học và đỗ đạt cao như: gia đình bà Đỗ Thị Phĩ, huyện Thoại Sơn; gia đình ông Phạm Thành Lễ, huyện Châu Phú, gia đình ông Võ Văn Nam, huyện Tri Tôn….

Đến nay, An Giang cũng đã có 100% trường học thành lập chi hội khuyến học. Hoạt động của các chi hội trường học bước đầu đã đi vào nề nếp; các chi hội đã phát động các phong trào nuôi heo đất, vận động thầy cô giáo nhận đỡ đầu cho học sinh nghèo và tích cực vận động gây quỹ khuyến học để cấp phát học bổng cho học sinh nghèo, hiếu học. Bên cạnh đó, hiện trên địa bàn tỉnh có 156 trung tâm học tập cộng đồng, phủ kín các xã, phường, thị trấn. Các trung tâm học tập cộng đồng hoạt động hiệu quả tạo điều kiện để người dân trên địa bàn tỉnh tham gia học tập, học tập suốt đời, học tập mọi lúc, mọi nơi trên địa bàn khu dân cư.

Phát biểu tại đại hội, ông Lê Văn Nưng, Phó chủ tịch UBND tỉnh An Giang nhấn mạnh: Đại hội là dịp để tôn vinh các gia đình, dòng họ, đơn vị, cộng đồng học tập tiêu biểu tạo đòn bẩy cho phong trào khuyến học, khuyến tài; xây dựng mối liên kết chặt chẽ giữa nhà trường, gia đình và xã hội, tạo khí thế mới cho hoạt động khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập lan tỏa trên khắp các địa phương của tỉnh”.

Responsive image

Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Nưng phát biểu tại đại hội

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang – Lê Văn Nưng cũng đề nghị, thời gian tới các cấp Hội Khuyến học tỉnh cần đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức của hội viên, nhân dân về ý nghĩa của việc học tập suốt đời theo tư tưởng Hồ Chí Minh; củng cố, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh, nhất là các chi hội ở cơ sở, trường học, cơ quan, doanh nghiệp…; tăng cường các biện pháp nâng cao chất lượng hoạt động của các trung tâm học tập cộng đồng; chú trọng đẩy mạnh các hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời.

Responsive image

Trao tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các dòng họ, gia đình, đơn vị có thành tích trong phòng trào khuyến học, khuyến tài

Dịp này, UBND tỉnh An Giang đã tuyên dương, tặng bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho 11 dòng họ, 32 gia đình và 1 đơn vị  học tập có thành tích trong phòng trào khuyến học, khuyến tài./.

Chí Quang